ข่าวหุ้นล่าสุด

JPMorgan ยืนยันมุมมองเดิม ให้มูลค่ายุติธรรม BTC 38K ท่ามกลางตลาดทรุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ค. 65 11:54 น.

 

          แม้ตลาดคริปโทจะอยู่ในช่วงตกต่ำ แต่ธนาคารยักษ์ใหญ่ JPMorgan มองว่า Bitcoin นั้นมีมูลค่าต่ำเกินไป ยืนยัน Fair Value เดิมที่ $38,000 สะท้อนความมั่นใจ แม้ตอนนี้ราคาที่ซื้อขายในตลาดต่ำกว่าครึ่งจากระดับ ATH

            JPMorgan เผยรายงานล่าสุดยังคงมุมมองเดิมโดยประเมินประเมินมูลค่ายุติธรรม (Fair Value) ของ bitcoin ที่ 38,000 ดอลลาร์เหมือนมุมมองเดือน ก.พ. ซึ่งหากเทียบกับราคาที่ซื้อขายต่ำกว่าระดับ 30,000 ดอลลาร์เล็กน้อยในก็เท่ากับว่ายังมี upside อยู่ประมาณ 28%

            JPMorgan มองว่า bitcoin ในระดับปัจจุบันกำลังซื้อขายกันโดยมีส่วนลด ขณะที่ราชาคริปโทก็มีโอกาสที่จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่น ไพรเวทอิควิตี้และอสังหาริมทรัพย์ เนื่องมาจากการปรับฐานที่ลึกกว่าหรือ -60% นับจากจุดสูงสุดตลอดกาลในเดือน พ.ย.2564 รวมทั้งการดิ่งลงอย่างหนักของมูลค่ารวมคริปโทจาก 3 ล้านล้านดอลลาร์เป็น 1.3 ล้านล้านดอลลาร์

            นักกลยุทธ์ของ JPMorgan ยังระบุในรายงานว่า หากพิจารณาการปรับฐานของตลาดในเดือนที่แล้ว ดูคล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ปี 2564 ดังนั้น อาจเป็นไปได้ว่าการฟื้นตัวในตลาดคริปโทอาจใกล้เข้ามาแล้ว

            JPMorgan ระบุว่า คริปโทเคอร์เรนซีได้กลายมาเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ทางเลือก ซึ่งเป็นที่ต้องการมากกว่าอสังหาริมทรัพย์ และจัดอยู่คนละประเภทกับหุ้น พันธบัตร หรือเงินสด

            ยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street มองว่าแม้เมื่อไม่นานมานี้ จะมีวิกฤตระบบนิเวศของ Terra ซึ่งอาจทำให้เกิดภาพลบ ต่ออุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี แต่ก็ยังไม่พบสัญญาณถึงขนาดที่ว่าเหล่า VC จะหยุดการลงทุนในพื้นที่ของสินทรัพย์ดิจิทัล

            อนึ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ JPMorgan ได้คำนวณราคายุติธรรมของ bitcoin ไว้ที่ 38,000 ดอลลาร์ บนสมมติฐานที่ว่า Bitcoin มีความผันผวนมากกว่าทองคำประมาณ 4 เท่า ขณะเดียวกันก็เพิ่มราคาเป้าหมายระยะยาวเป็น 150,000 ดอลลาร์จากเดิม 146,000 ดอลลาร์


            ที่มา : cryptopotato , forbes

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh