ข่าวหุ้นล่าสุด

SET ฟื้นตัวบวกมากกว่า 10 จุด ฟันด์โฟลว์หนุน-รับข่าวโควิดระบาดไปมากแล้ว

 

  ดัชนีหุ้นไทยฟื้นตัวบวกมากกว่า 10 จุด หลังรับรู้ข่าวการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 3 ในระดับหนึ่งแล้ว คาดไม่มีผลต่อแผนเปิดประเทศ ขณะที่ตลาดยังมีแรงหนุนจากฟันด์โฟลว์เข้าตลาดหุ้นในภูมิภาค หลบแผนขึ้นภาษีของสหรัฐ

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวดัชนีหุ้นไทยปรับัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 จุด ล่าสุด เวลา 11.20 น. เพิ่มขึ้น 12.32 จุด คิดเป็น 8.79~ มาอยู่ที่ 1,571.15 จุด มูลค่าการซื้อขาย 30,164 ล้านบาท โดยมีหุ้น SCC-PTT-DELTA-SAWAD-CPF หนุนตลาด

  บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ไอร่า มองตลาดหุ้นไทยวันนี้ ฟื้นตัวในกรอบจำกัด มองแนวรับที่บริเวณ 1,552 / 1,545 สำหรับแนวต้านอยู่ที่บริเวณ 1,565 / 1,570 คาดตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงรับรู้ความกังวลจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ภายในประเทศไปพอสมควรแล้ว ขณะที่เรายังคงคาดปัจจัยดังกล่าวเป็นเพียงปัจจัยระยะสั้นเข้ากดดันทิศทางตลาดหุ้นไทยเท่านั้น

  คาดว่าจะเห็นจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ที่มีโอกาสลดลงในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า และคาดจะไม่ส่งผลต่อแผนการเตรียมกลับมาเปิดประเทศเพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยวในช่วง 3Q-4Q’64 นี้

  อีกทั้งเรายังมีมุมมองเชิงบวกในภาพระยะกลางต่อทิศทางกระแสเงินทุนที่มีโอกาสเคลื่อนย้ายเข้าหาตลาดในภูมิภาค โดยเฉพาะ ตลาด Emerging Market จากแนวโน้มการปรับขึ้นภาษีนิติบุคคลในอนาคตจาก 21% เป็น 28% เพื่อใช้ทดแทนงบประมาณแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่วงเงินราว 2.25 ล้านล้านดอลลาร์ของ ปธน.โจ ไบเดน ที่คาดว่าจะสามารถผลักดันให้ผ่านสภาฯ ผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวได้ภายในเร็วๆ นี้

  ทั้งนี้ยังคงมุมมองตลาดหุ้นไทยระยะสั้นแกว่งตัวผันผวนได้บ้างจากปริมาณการซื้อขายที่มีแนวโน้มเบาบางลงไปได้บ้าง จากการชะลอการลงทุนก่อนการเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด