ข่าวหุ้นล่าสุด

ILM รับปี 63 รายได้ตปท.ลดลง เหตุปิดสาขาที่มาเลเซีย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.ย. 62 12:42 น.

  นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ และนายเอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM เปิดเผยในงาน Opportunity Day ยอมรับปี 63 รายได้ต่างประเทศลดลง เหตุมีการปิดสาขาที่ประเทศมาเลเซีย แย้มกำลังเจรจารับจ้างผลิตเฟอร์นิเจอร์จากลูกค้าสหรัฐ รายละเอียดดังนี้

  - บริษัท​ยอมรับว่า ในปี 63 รายได้จากต่างประเทศจะลดลง เนื่องจากบริษัทปิดสาขาที่ประเทศมาเลเซียตั้งแต่ปีนี้ แต่ในปัจจุบันยังมีสาขาที่เป็นรูปแบบเฟรนไชส์อีก 7 ประเทศ โดยช่วงไตรมาส 4/62 จะมีการเปิดสาขาแบบเฟรนไชส์ที่ประเทศเวียดนามเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถทดแทนรายได้ที่หายไปจากสาขาที่มาเลเซียได้

  "การใช้รูปแบบเฟรนไชส์จะช่วยส่งผลดีคือการที่บริษัทไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินลงทุน ทั้งนี้ถึงแม้ว่ารายได้จะลดลง แต่คาดกำไรจะเพิ่มขึ้นเพราะรับรู้รายได้จากค่าลิขสิทธิ์เฟรนไชส์"

  - นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อผลิตสินค้าในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM)​ให้กับลูกค้าจากประเทศสหรัฐฯ เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของมูลค่างานได้ โดยบริษัทได้รับอานิสงส์จากกลุ่มลูกค้าดังกล่าวที่รับผลกระทบจากปัญหาสงครามการค้า

  -​ทั้งนี้ในปี 63 จะขยายตลาดในกลุ่มลูกค้าทั่วไปมากขึ้น ด้วยการเปิดสาขาแบรนด์ Winner Furniture Center มี 3 รูปแบบ แบ่งเป็นขนาด S, M, L ใช้เงินลงทุนประมาณ 25-40 ล้านบาทต่อแห่ง คาดจะคืนทุนภายใน 7-8 ปี

 

ลักษณะธุรกิจของ ILM
1.ร้านค้าปลีกจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ของบริษัท Index Living Mall และแบรนด์อื่น ๆ รวมทั้งจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางอื่น ๆ ที่ครอบคลุมลูกค้าทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ 2.ให้เช่าพื้นที่ภายในอาคาร Index Living Mall และรูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์ ในนาม The Walk Little Walk และ Index Mallรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด