ข่าวหุ้นล่าสุด

มูดีส์ฯ หั่นอันดับเครดิต Coinbase กังวลความสามารถในการทำกำไร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 65 12:33 น.

 

              สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ "มูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส" ประกาศปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือ CFR ของบริษัทคอยน์เบส โกลบอล อิงค์ แพลตฟอร์มเทรดคริปโทรายใหญ่ในสหรัฐฯ หรือที่รู้จักกันในนาม "Coinbase"

              เมื่อวันพฤหัสทีผ่านมา (23 มิ.ย.65) มูดี้ส์ฯ ได้ปรับลดอันดับเครดิต Corporate Family Rating (CFR) ของ Coinbase เป็นระดับ Ba3 จาก Ba2 และปรับลดอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์ไม่มีหลักประกัน ที่มีการรับประกันของ Coinbase เป็น Ba2 จาก Ba1

              ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทฯ ประกาศเลิกจ้างพนักงานบางส่วนประกอบกับผลประกอบการไตรมาสแรกที่ขาดทุนหนัก ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ Coinbase มากพอสมควร

              มูดีส์ฯ ระบุว่า สาเหตุที่ปรับอันดับเครดิตลง เนื่องจากรายรับและกระแสเงินสดของ Coinbase ที่ลดลงอย่างมากตามทิศทางราคาสินทรัพย์คริปโทในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่นั้นกิจกรรมการเทรดของลูกค้าที่ลดลง

              พร้อมกับคาดว่า ความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ จะยังคงถูกท้าทายในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน แม้ว่าจะมีการประกาศปรับลดจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 1,100 คนแล้วก็ตาม

              ณ วันที่ 31 มีนาคม 2022 Coinbase มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด 6.1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งอยู่ในขั้น "มีสถานะที่ดี" เมื่อเทียบกับหนี้ระยะยาวของบริษัท 3.4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึง 2 พันล้านดอลลาร์ใน หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์ไม่มีหลักประกัน ที่มีการรับประกัน

[ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Coinbase ประกาศเลิกจ้าง พนักงาน 1,100 คน รับมือศก.แย่-ตลาดหมีส่อลากยาว]

            ที่มา : theblock   coindesk 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh