ข่าวหุ้นล่าสุด

ETF บิตคอยน์กองแรก ทุบสถิติขึ้นแท่นมีมูลค่าทะลุพันล้านดอลล์เร็วที่สุด!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 64 17:25 น.

 

 ‘BITO’ กองทุน ETF บิตคอยน์กองแรกในสหรัฐฯ ทุบสถิติ มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์เร็วที่สุด ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน ดัน BTC ทะลุ All-time high

  ‘Eric Balchunas’ นักวิเคราะห์ ETF อาวุโสของ Bloomberg ออกมาแสดงข้อมูลผ่าน Twitter ส่วนตัวในวันที่ 21 ตุลาคม ชี้ให้เห็นว่า ‘BITO’ กองทุน ETF ฟิวเจอร์สบิตคอยน์กองแรกโดย ‘ProShares’ ได้ทุบสถิติ มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์เร็วที่สุด ด้วยระยะเวลาเพียง 2 วัน ทำลายสถิติเดิมของ ‘GLD’ กองทุน ETF ที่เกี่ยวข้องกับทองคำในปี 2548 ด้วยระยะเวลา 3 วัน

 

 “ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน และผมเชื่อเลยว่า ProShares ก็คงจะตะลึงเหมือนกัน” Eric Balchunas แสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter “ถ้าหาก BITO ยังคงมีกระแสเงินเข้ามากถึงขนาดนี้อยู่ มันก็คงจะไม่เหลือสัญญาฟิวเจอร์สให้ซื้อแล้วในภายในสิ้นเดือน”

 

  โดย ‘BITO’ คือกองทุน ETF ที่เข้าลงทุนในฟิวเจอร์สบิตคอยน์กองแรกในสหรัฐฯ ที่เพิ่งจะได้รับการอนุมัติ และก็ยังเป็นกระแสในโลกคริปโทเคอร์เรนซีเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัว จนหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการแล้วก็ยังเป็นกระแสอยู่ไม่หยุดหย่อน

  หลายฝ่ายก็ยังคาดว่าการที่ราคา Bitcoin พุ่งสร้างจุดสูงสุดใหม่ในรอบกว่า 6 เดือน และเหล่า Altcoin ต่างพากันราคาพุ่งทะยานก็สืบเนื่องมาจากข่าวการเปิดตัว ETF บิตคอยน์กองแรกในสหรัฐนี่เอง รวมไปถึงการที่ ‘BITO’ ได้รับความนิยมจนทำลายสถิติเดิมในครั้งนี้ ก็ยังเป็นการสะท้อนถึงความเชื่อมั่น และความต้องการที่จะเข้ามาสู่โลกของคริปโทเคอร์เรนซีของนักลงทุน

  และการเปิดตัว ETF บิตคอยน์ของ ProShares ในครั้งนี้ก็ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ในอนาคตอันใกล้ก็คาดว่าจะมี ETF บิตคอยน์ของผู้ให้บริการกองทุนอื่นๆ เตรียมรอเปิดตัวอยู่ อย่างเช่นของ Ark Invest, Valkyrie Invest, Invesco, VanEck ฯลฯ

  ในขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 66,421 ดอลลาร์ หรือราว 2.21 ล้านบาท ทะลุจุดสูงสุดเดิมที่ทำไว้ในช่วงเดือนเมษายนที่ราคา 64,854 หรือราว 2.13 ล้านบาทเมื่อช่วงคืนวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง

 

ที่มา: Cointelegraph, Twitter, Coinmarketcap

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด