ข่าวหุ้นล่าสุด

Bitcoin ดีดตัวขึ้นสู่ 16,600 ดอลล์ HT ทะยานกว่า20% รับข่าวควบ Poloniex

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 65 10:21 น.

  พี่ใหญ่คริปโทดีดตัวขึ้นกลับสู่ 16,600 ดอลลาร์ ดันให้อัลต์คอยน์ปรับตัวขึ้นตาม พาให้พี่รองคริปโทขึ้นมายืน 1,200 ดอลลาร์ได้ ฟาก HT โดนเด่นสุดทะยานกว่า 20% ขานรับข่าว Huobi และ Poloniex อาจมีการควบรวมกันในอนาคต

  Huobi Token (HT) ได้ทะยานขึ้นกว่า 20% หลังมีรายงานว่าศูนย์ซื้อขายคริปโท Huobi และ Poloniex อาจมีการควบรวมกันในอนาคต ก่อนหน้านี้ทางแพลตฟอร์ม Huobi ได้มีการขายให้บริษัทการลงทุนขนาดใหญ่อย่าง About Capital Management ซึ่งมีข่าวลือว่าผู้ซื้อตัวจริงนั้นคือ Justin Sun ผู้ก่อตั้งแห่ง Tron DAO ซึ่งทาง Sun ก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า เขาเป็นเพียงที่ปรึกษาให้กับ Huobi เท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม TRX โทเคนดิจิทัลของ Tron ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างให้เกิดการใช้งานขึ้นภายในบล็อกเชนที่มีทาง Justin Sun เป็นผู้ก่อตั้งได้ปรับตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยที่ 2% 

  Bitcoin หลังจากวานนี้ที่ได้มีการไปทำจุดต่ำสุดที่ 16,400 ดอลลาร์ก็ได้ดีดกลับขึ้นมาในพื้นที่ 16,600 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพียง 0.8% ในรอบ 24 ชั่วโมง

  Ethereum สามารถขึ้นมายืนเหนือพื้นที่ 1,200 ดอลลาร์ได้ในช่วงเช้าวันนี้โดยเพิ่มขึ้นราวๆ 2% ซึ่ง ณ ขณะที่รายงานมีราคาอยู่ที่ 1,220 ดอลลาร์

  สภาพตลาดที่ดีดตัวขึ้นมากจากเมื่อวานที่ร่วงลงมาทำให้อัลต์คอยน์พากันติด Top Gainers นำมาด้วย DOGE-APT-FTM-CSPR ที่ปรับตัวขึ้นกว่า 15%, 10%, 10%, และ 8% ตามลำดับ

  นอกจากนี้ยังมีอัลต์คอยน์บางเหรียญที่ยังติด Top Losers อย่าง BNX-XCN-XDC-ZEC ที่ลดลงเล็กน้อยราวๆ 9%, 2%, 1% และ 1% ตามลำดับ

  ตลาดคริปโทที่ปรับตัวขึ้นจากวานนี้ทำให้มูลค่าตามราคาตลาดโดยรวมของคริปโทเคอร์เรนเพิ่มขึ้นราวๆ 1% อยู่ที่ 8.42  แสนล้านดอลลาร์ แต่ทางด้านปริมาณการซื้อขายได้ปรับตัวลงกว่า  21% อยู่ที่ 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในรอบ 24 ชั่วโมง

 

  ที่มา : theblock

 

  *คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
รายงาน    สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
เรียบเรียง  สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
                อีเมล์. saharat@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh