ข่าวหุ้นล่าสุด

บลจ.ไอร่า บุก Wealth Management ตั้งเป้า 2 ปี ดัน AUM แตะ 1 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ก.ย. 65 10:26 น.

 

  บลจ.ไอร่า ลุยธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง เล็งเจาะกลุ่มลูกค้า High Net worth ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งเป้า 2 ปี ดันมูลค่า Wealth Management แตะ 10,000 ล้านบาท

 

  นายมอค สวี เม้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไอร่า จำกัด ("AIAM") เปิดเผยว่า บริษัทประเมินธุรกิจการจัดการกองทุนและการบริหารการลงทุนยังมีโอกาสเติบโต โดยบลจ. ไอร่า ตั้งเป้าในระยะ 2 ปี จะเพิ่มมูลค่า Wealth Management จากประมาณ 1,500 ล้านบาท ไปที่ 10,000 ล้านบาท ซึ่งเริ่มจากกลุ่ม High Net worth Ffpเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพและต้องการหาคนมาบริหารเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดี

  สำหรับการขยายตลาดในประเทศระยะแรกนั้น บริษัทจะขับเคลื่อนกลุ่มลูกค้า High Net Worth โดยมีแผนกลยุทธ์ที่จะเพิ่ม Structure Note เข้ามาเป็นสินค้าทางเลือกในการลงทุนให้แก่ลูกค้า ซึ่ง บลจ. ไอร่าจะมีจุดเด่นและแตกต่างจากที่อื่นทั้งในเรื่องของความเป็นอิสระในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ความคล่องตัวในการจัดการระบบภายใน

  ส่วนการขยายตลาดต่างประเทศนั้น นอกจากจะมาจากกลุ่มลูกค้า High Net Worth ที่มีแผนขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศเพื่อหาโอกาสในการลงทุนเพิ่มผลตอบแทนที่ดีแล้ว บลจ. ไอร่า จะใช้ข้อได้เปรียบของการเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินชั้นนำในต่างประเทศ โดยเริ่มจากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นผ่านการเป็นพันธมิตรกับธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย ทรัสต์ หรือ SMTB ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพ และ ความแข็งแกร่ง ในการให้บริการ Wealth Management ที่ครอบคลุมการลงทุนมากยิ่งขึ้น

  "การมี SMTB เข้ามาเป็น Partner ทำให้เรามีช่องทางในการเข้าถึงสินค้าที่หลากหลายมากขึ้นจากทางญี่ปุ่น และ ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าของ SMTB เข้ามาแสวงหาโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยได้ด้วย"นายมอค กล่าว

  นอกจากนี้ บลจ.ไอร่าจะแสวงหาพันธมิตรใหม่ ๆ เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนต่างประเทศ เช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการเลือกลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนในระดับสูง เพื่อปูทางในการก้าวสู่การเป็นผู้นำการให้บริการด้าน Private Wealth Management และ Private Banking ในระยะต่อไป

  ทางด้านภาพรวมการลงทุนช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทยังคงต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศอย่างใกล้ชิด รวมทั้งการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของค่าเงินเฟ้อ และ อัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วงขาขึ้น ควบคู่กับ แสวงหาโอกาสการลงทุน และ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้านักลงทุนทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ในการสร้างโอกาสเติบโตด้านบริหารจัดการลงทุนได้อย่างรวดเร็วภายใต้ผลตอบแทนที่มั่นคง

 

 


เรียบเรียง  กรณัช พลอยสวาท 
                อีเมล์. koranat@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh