ข่าวหุ้นล่าสุด

SPRC คาดได้เงินคืน 5-6 ล้านเหรียญฯปีนี้ กรณีโดนแฮกข้อมูล

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ก.ค. 63 8:58: น.

  SPRC คาดได้เงินคืน 5-6 ล้านเหรียญฯภายในปีนี้ กรณีถูกโจมตีธุรกรรมทางอีเมล พร้อมเพิ่มความปลอดภัยแข็งแกร่งขึ้น

  บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC เปิดเผยผ่าน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับจำนวนเงินที่คาดว่าจะได้รับคืนบางส่วน และการปรับปรุงกระบวนการทำงาน ที่เกี่ยวกับการถูกโจมตีทางธุรกรรมทางอีเมลในช่วงปลายปี 62 ซึ่งทำให้มีการชำระเงินไปยังบัญชีที่ไม่ถูกต้องเป็นเงินจำนวน 22.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ว่า

  ขณะนี้บริษัทคาดว่าจะได้รับเงินคืนบางส่วนประมาณ 25% หรือราว 5-6 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะได้รับเงินจำนวนดังกล่าวภายในปีนี้

  บริษัทยังได้ปรับปรุงกระบวนการทำงานทั้งในด้านมาตรการด้านระบบงานเทคโนโลยี ,มาตรการเพิ่มความตระหนักเรื่องความปลอดภัยด้านเทคโนโลยี ตลอดจนมาตรการอื่น ๆ ซึ่งมีความคืบหน้าต่อเนื่อง โดยบริษัทมั่นใจว่าการปรับปรุงระบบมาตรการเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก อย่างไรก็ตามบริษัทจะยังคงติดตามเพื่อเรียกคืนเงินส่วนที่เหลือดังกล่าวต่อไป

ลักษณะธุรกิจของ SPRC
โรงกลั่นน้ามันของบริษัทผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ได้แก่ ก๊าซปิโตรเลียมเหลว น้ามันเบนซินไร้สารตะกั่วเกรดพิเศษและเกรดธรรมดา น้ามันดีเซลหมุนเร็ว น้ามันเชื้อเพลิงอากาศยาน และน้ามันเตา รวมทั้งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีซึ่งใช้เป็นผลิตภัณฑ์ตั้งต้นในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ได้แก่ โพรพิลีนเกรดโพลิเมอร์ ก๊าซปิโตรเลียมเหลว แนฟทาเกรดปิโตรเคมี ก๊าซผสม C4 และรีฟอร์เมท

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด