ข่าวหุ้นล่าสุด

บอริส จอห์นสัน พร้อมเปิดเจรจากับ EU หากได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มิ.ย. 62 11:02 น.

 สำนักข่าว BBC รายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน หนึ่งในผู้สมัครในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยม และ นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ ได้ออกมายืนยันว่าว่าเขาต้องการความร่วมมือจากสหภาพยุโรป (EU ) ในการละเว้นภาษีจากศุลกากรไอร์แลนด์ และการเสียภาษีการค้าแบบไม่มีข้อตกลง

  โดยนาย จอห์นสัน ได้ให้สัมภาษน์พิเศษกับลอร่า คูเอนเบิร์ก ผู้สื่อข่าวการเมืองของ BBC ถึงกรณีของเบร็กซิทว่า ข้อเสนอของ นางเทเรซ่า เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษนั้นเป็นข้อเสนอไม่มีทางเป็นไปได้ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเจรจาข้อตกลงใหม่กับ EU โดยเฉพาะในเรื่องของการละเว้นภาษีศุลกากรจากชายแดนประเทศไอร์แลนด์หนึ่งในสมาชิก EU ที่ติดกับประเทศไอร์แลนด์เหนือก่อนที่จะถึงเส้นตายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้แม้จะมีคำเตือนจากนายโดนัลล์ ทรัสต์ ประธานสหภาพยุโรปว่าเงื่อนไขดังกล่าวจะเป็นไปไม่ได้เลยก็ตาม

  นายจอห์นสัน ยอมรับว่านี่อาจไม่ใช่ช่วงที่น่าจดจำนัก หากอังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป โดยไม่มีข้อตกลง แต่เขาก็ยืนยันที่จะเดินหน้าที่จะถอนตัวจากสหภาพยุโรป แม้จะไม่มีข้อตกลงก็ตาม

  ทั้งนี้นายจอห์นสัน ถือว่าเป็นตัวเต็งของการเฟ้นหานายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษ และมีคะแนนความนิยมเหนือกว่านาย เจเรมี่ ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศ แม้เขาจะถูกกดดันอย่างหนักหลังตกเป็นข่าวทะเลาะวิวาทกับแฟนสาวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด