ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์ เชื่อปีหน้าศก.ไม่ถดถอย แม้ธ.กลางทั่วโลกขึ้นดบ.รับเงินเฟ้อพุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 16:58 น.

 

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า นายลอว์เรนซ์ หว่อง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสิงคโปร์ กล่าวว่า เศรษฐกิจสิงคโปร์ไม่มีความเสี่ยงที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอยหรือซบเซาในปี 2023 แม้นักลงทุนภายในประเทศจะแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากนโยบายการเงินที่เข้มงวดของธนาคารกลางทั่วโลก ที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อรับมือกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น

  นายหว่อง กล่าวว่า รัฐบาลสิงคโปร์ไม่ได้คาดหวังว่าเศรษฐกิจของประเทศจะเผชิญกับภาวะถดถอยและซบเซาในปีหน้า แต่สิ่งต่างๆนั้นไม่สามารถคาดเดาได้เพราะสิงคโปร์อาจเผชิญทั้งแนวโน้มความผันผวนทางเศรษฐกิจ และเหตุการณ์ที่อาจสร้างผลกระทบกับเศรษฐกิจครั้งใหม่ ซึ่งจะติดตามสถานการณ์ทั้งในประเทศและทั่วโลกอย่างใกล้ชิด และหากมีความจำเป็นรัฐบาลก็อาจต้องปรับแนวทางและมาตรการที่เหมาะสมเพื่อให้เศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนได้ต่อไป

  ทั้งนี้นักวิเคราะห์ของบลูมเบิร์ก คาดการณ์ว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสิงคโปร์จะขยายตัว 3.8% ในปีนี้ และขยายตัว 3% ในปีหน้า สอดคล้องกับการคาดการณ์ของรัฐบาลสิงคโปร์ แม้นายกรัฐมนตรีลี เชียงลุง ของสิงคโปร์จะเตือนว่าเศรษฐกิจโลกอาจถดถอยในอีก 2 ปี ข้างหน้า

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh