ข่าวหุ้นล่าสุด

คริปโทเขียวขจี APTทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ BTC สูงสุดรอบ 21 สัปดาห์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ม.ค. 66 10:10 น.

เขียวสดใส!!! ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเช้านี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นยกแผง bitcoin ทำสถิติเพิ่มขึ้นสูงสุด! ในรอบ 21 สัปดาห์ช่วงเช้ามืด ขณะที่ APT พุ่งแรงจัด +40% ดันราคาทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

โดยเช้าวันนี้เวลา 05.00 น.บิตคอยน์ (bitcoin) ทำสถิติสูงสุดในรอบ 21 สัปดาห์ที่ 23,816 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ไม่ได้เห็นมานานกว่า 21 สัปดาห์นับตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2022 ที่ทำสถิติสูงสุดไว้ที่ 23,600 ดอลลาร์ สร้างความหวังให้กับเทรดเดอร์อีกครั้งในการลุ้นตลาดกลับเป็นขาขึ้น หลังซบเซามานานกว่า 1 ปี แม้ว่าขณะนี้เสียงจะยังแตกออกเป็น 2 ฝั่งว่า bitcoin กำลังจะเข้าสู่โหมดกระทิง ( bull run) หรือแค่กับดักกระทิง (bull trap) กันแน่

 

ท่ามกลางตลาดที่เขียวขจีในวันนี้ Aptos (APT) คือเหรียญที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นมากที่สุด โดยคริปโทเคอร์เรนซีอันดับที่ 25 ของโลกเหรียญนี้พุ่งหนัก! เช้านี้ +43% เป็น 18.34 ดอลลาร์ และในรอบ 7 วัน +140% ขณะที่ผลตอบแทนในรอบ 30 วันพุ่งแซงทุกเหรียญ +400%

 

นอกจากนี้ ยังปรากฎว่าราคา APT ในวันนี้ขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ 18.77 ดอลลาร์ ทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อ้างอิงจาก coinmarketcap

 

สำหรับ Aptos นั้น เป็นบล็อกเชนเลเยอร์ 1 น้องใหม่ที่ใช้กลไก PoS เพิ่งเปิดตัวเครือข่ายหลักเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2022 Aptos ถูกพัฒนาขึ้นโดยอดีตพนักงานของ Meta (Facebook เดิม) นำโดย Mo Shaikh และ Avery Ching (ทั้งคู่เป็นทีมพัฒนากระเป๋าเงินดิจิทัล 'Novi' ของ Meta มาก่อน)หลังจากที่ทาง Meta ล้มเหลวในการเปิดตัวโปรเจกต์ Libra (หรือ Diem) ทั้งคู่จึงได้แยกออกมาทำโปรเจกต์ Aptos ต่อยอดจากไวท์เปเปอร์ของ Libra และใช้ภาษา Move ในการเขียนโค้ด

 

Ethereum, ADA ,SHIB ,SOL ,DOT ,MATIC ,AVAX ,UNI ,ATOM , LINK เขียวจัดถ้วนหน้าแต่ละเหรียญราคาเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5% ขณะที่ NEAR และ APE ทำผลงานได้ดีบวกเปอร์เซ็นต์สองหลัก

 

จากสภาพตลาดรวมที่สดใสในเช้าวันนี้ทำให้ Market Cap รวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น 3.70% เป็น 1.05 ล้านล้านดอลลาร์ ส่วนปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเกือบ 6% เป็น 6 หมื่นล้านดอลลาร์

 

ส่วนแบ่งมูลค่าตลาดของ bitcoin อยู่ที่ 42.38% ลดลงเล็กน้อยจากเมื่อวาน Ethereum อยู่ที่ 18.8%

 

 

*การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh