ข่าวหุ้นล่าสุด

ZEN หั่นเป้ารายได้ปีนี้โตแค่10%ยอดขายสาขาเดิมแผ่ว เปิดแบรนด์ใหม่ธ.ค.62

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ย. 62 12:52 น.

  นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Oppotunity Day) ว่า หั่นเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 10% หลังศก.ซบ-นักท่องเที่ยวหด กดยอดขายสาขาเดิมช่วง Q3/62 ยังติดลบ แต่มั่นใจทั้งปีบวก 1-2% รับ Q4/62 High Season อยู่ระหว่างซื้อกิจการร้านอาหารแบรนด์ใหม่ เปิดตัว ธ.ค.นี้
  
- ปรับเป้ารายได้ปีนี้ลงเหลือโต 10% จากเดิมคาดว่าจะเติบโต 15-20% ตามภาวะเศรษฐกิจและนักท่องเที่ยวที่ชะลอตัว โดยเฉพาะในสาขาภูเก็ตและพัทยาซึ่งมียอดการเติบโตสาขาเดิม (SSSG) ในช่วงครึ่งปีแรกติดลบ -50 และ -15% ตามลำดับ
  - โดยภาพรวม SSSG ทุกสาขาในช่วงไตรมาส 3/62 ยอมรับว่ายังคงติบลบต่อจากช่วงไตรมาส 2/62 ซึ่งอยู่ที่ -1.3% เนื่องจากเป็นช่วง Low Season ของธุรกิจ นอกจากนี้ยังเกิดเหตุวางระเบิดหลายจุดในกรุงเทพช่วงเดือนสิงหาคมส่งผลกระทบ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงไตรมาส 4/62 มั่นใจว่าจะกลับมาเป็นบวกได้หลังเป็น High Season ของธุรกิจ และยอดขายเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้ หนุน SSSG ทั้งปีโต 1-2%
  - การขยายสาขาปีนี้ยังคงตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่มากกว่า 100 สาขา จากช่วงไตรมาส 1/62 เปิดไปแล้ว 8 สาขา ไตรมาส 2/62 เปิด 22 สาขา รวมทั้งสิ้นครึ่งปีแรกมีสาขาอยู่ที่ 275 สาขา รวมทั้งในและต่างประเทศ และในช่วงที่เหลือปีนี้คาดไตรมาส 3/62 เปิดได้ 39 สาขา และไตรมาส 4/62 เปิดไม่ต่ำกว่า 45 สาขา
  - สำหรับสาขาต่างประเทศในปัจจุบันเป็นลักษณะแฟรนไชส์ แบ่งเป็น สปป.ลาว 2 สาขา , เมียนมา 4 สาขา และกัมพูชา 3 สาขา โดยจะเปิดสาขาที่กัมพูชาอีก 1 สาขาในช่วงที่เหลือของปีนี้ นอกจากนี้ยังคงมองหาการขยายสาขาในกลุ่มอาเซียนเพิ่มเติม อาทิ มาเลเซีย เป็นต้น
  - อยู่ระหว่างซื้อกิจการ (M&A) แบรนด์ร้านอาหารใหม่อีก 1 แบรนด์ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางวันที่ 25 ธันวาคมนี้ โดยปัจจุบันยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ทั้งนี้ปัจจุบัน ZEN มีแบรนด์อาหารในเครือทั้งหมด 12 แบรนด์

ลักษณะธุรกิจของ ZEN
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) โดยมีบริษัทแกน คือ บริษัท เซ็นเรสเตอร์รองโฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นและไทยภายใต้แบรนด์ ZEN Musha และ เขียง และธุรกิจเกี่ยวเนื่องอื่น

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด