ข่าวหุ้นล่าสุด

FETCO คาดหุ้นไทยสิ้นปีนี้ไม่หลุด 1,200 จุด ลุ้นเงินทุนไหลเข้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 ก.ย. 63 16:53 น.

  FETCO คาดหุ้นไทยผ่านสุดต่ำสุดไปแล้ว สิ้นปีนี้มองอยู่ที่ 1,200 จุด ลุ้นปลายปีเงินทุนต่างชาติไหลเข้าไทย หลังตลาดหุ้นสหรัฐฯจะผันผวนจากการเลือกตั้ง

  นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานกรรมการ สภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยในงานสัมนา เจาะกลยุทธ์การลงทุนหุ้น ทองคำ ตราสารหนี้ กองทุน ในช่วง Covid-19 ว่า ดัชนตลาดหุ้นไทยได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา และคาดว่าจะไม่ลดต่ำไปกว่าระดับ 1,000 - 900 จุด เหมือนในช่วงเดือนมี.ค. หลังจากที่ขณะนี้หลายฝ่ายมีความเข้าใจในเรื่องของการระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด19 กันมากขึ้น ซึ่งในสิ้นปีนี้ก็มองว่าจะอยู่ที่ 1,200 จุด

  ขณะเดียวกันมองว่าตลาดหุ้นไทยในช่วงสิ้นปี 63 ถึงต้นไตรมาส 1/64 จะมีอัพไซด์เพิ่มขึ้นจากความสามารถในการทำกำไรของบริษัทจดทะเบียนที่มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้น ประกอบกับในช่วงสิ้นปีจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐมีความผันผวน จึงทำให้มีโอกาสที่กระแสเงินทุนต่างชาติจะไหลเข้าตลาดหุ้นเกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย

  สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมที่แนะนำให้ลงทุน เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร ที่จะสามารถกลับมาเติบโตได้อีก และกลุ่มค้าปลีกอุปโภคบริโภค รวมถึงกลุ่มการแพทย์ อีกทั้งแนะนำกลุ่มหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีมูลค่าจากความสามารถในการทำกำไรที่เพิ่มขึ้น แต่ราคาหุ้นยังอยู่ในระดับต่ำ

 

 

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด