ข่าวหุ้นล่าสุด

PTTOR ยัน กระจายหุ้นไอพีโอให้นักลงทุนไทยสัดส่วนมากสุดแต่งตั้ง FA แล้ว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ธ.ค. 62 13:47 น.

  PTTOR ยืนยัน เสนอขายหุ้นไอพีโอให้นักลงทุนไทยสัดส่วนมากสุด แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินแล้ว พร้อมลุยยื่นไฟลิ่ง แย้มแผนปี 63 เปิดสาขาอเมซอน อีก 450 แห่ง

  นายพิจินต์ อภิวันทนาพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารการเงิน บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)​ PTTOR เปิดเผยว่า บริษัทยืนยันว่าจะมีการกระจายสัดส่วนการเสนอขายหุ้นไอพีโอให้กับประชาชนคนไทยในสัดส่วนมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีสัดส่วนเท่าไหร่ ทั้งนี้จะต้องกระจายหุ้นดังกล่าวให้กับนักลงทุนสถาบันไทย และต่างชาติ ซึ่งจะมีการจัดสรรด้วยความเหมาะสม โดยได้มีการแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการเตรียมเอกสารเพื่อยื่นแบบรายการแสดงข้อมูล

  ด้านนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจค้าปลีก PTTOR เปิดเผยว่า เบื้องต้นในปี 63 แผนขยายสาขาร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน จะใกล้เคียงกับในปี 62 ที่มีการเปิดสาขาใหม่รวมทั้งสิ้น 450 สาขา แบ่งเป็นที่ไทยจำนวน 400 สาขา และต่างประเทศ 50 สาขา ทั้งนี้ล่าสุดมีแผนที่จะเปิดสาขาที่ประเทศจีน จำนวน 2 แห่ง

ลักษณะธุรกิจของ PTT
ธุรกิจปิโตรเลียมและปิโตรเคมีครบวงจร โดยผ่านธุรกิจที่ดำเนินงานเองและธุรกิจที่ลงทุนผ่านบริษัทในกลุ่ม ได้แก่ การสำรวจและผลิต จัดหาและจัดจำหน่าย ขนส่ง และแยกก๊าซธรรมชาติ ดำเนินกิจการค้าระหว่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันและปิโตรเคมี และมีการลงทุนในธุรกิจการกลั่นและปิโตรเคมีในประเทศ และดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด