ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (28/09/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ก.ย. 65 9:04: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GLOBAL 26.35 คาดอัตราการทำกำไรในช่วง 3Q65 จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 150 bps YoY จากการปรับราคาสินค้า และยอดขายสาขาเดิมที่คาดขยับขึ้นราว 3-6%YoY ทำให้กำไรเติบโต YoY ผสานประเด็นพายุโนรูที่กำลังเข้าสู่ภาคอีสานเพิ่มโอกาสต่อยอดขายการซ่อมแซมบ้าน
AOT 80 นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องยังเป็นปัจจัยเด่นที่หนุนภาคการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว ผสานกับการทยอยเปิดภาคการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น (ฟรี VISA ระยะสั้น) คาดจะเพิ่มรายได้ให้แก่ AOT มากยิ่งขึ้น หนุนผลการดำเนินงาน AOT พลิกกลับมา Turnaround ได้
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BEM 11.5 มี Sentiment บวกหลังวานนี้ศาลชั้นต้นตัดสินยกคำฟ้องกรณี BTS ยื่นฟ้อง ผู้ว่าการ รฟม.และคณะในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข (TOR) การประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม สะท้อนการประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มในช่วงที่ผ่านมาเป็นไปตามหลักกฎหมาย จึงทำให้ BEM มีโอกาสสูงที่จะได้เซ็นสัญญากับโครงการนี้
GFPT 19 คาดได้ประโยชน์หลังจากญี่ปุ่นประกาศเข้าแทรกแซงค่าเงินเยน รวมถึงได้ประโยชน์จากการที่ญี่ปุ่นประกาศเปิดฟรีวีซ่าให้เข้าประเทศได้ตั้งแต่ 16 ต.ค.นี้ ช่วยหนุนดีมานด์ผลิตภัณฑ์จากไก่ของ GFPT เพิ่มขึ้น (ญี่ปุ่นเป็นตลาดส่งออกคิดเป็น 48% ของ GFPT)
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
NSL 26 คาดกำไร 3Q22 +4% Q-Q, +249% Y-Y ทำ New High สวนทางฤดูกาล จากการฟื้นตัวของสินค้ากลุ่มแซนด์วิชอบร้อน เบเกอรี่ และกลุ่ม Food Service ขณะที่ราคาวัตถุดิบค่อนไปในทางทรงตัว ขณะที่ 4Q22 คาดเร่งขึ้นต่อจาก High Season
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
LH 9.5 อสังหา Mid-High End ยังแกร่งคาดยอด Presale-โอน ไม่แผ่ว แนวโน้มรายได้ปี ’22เติบโตโดดเด่น BB Consensus คาดการณ์รายได้โตเฉลี่ย +11%YoY หนุนด้วยยอดขายอสังหาแนวราบ Mid-High Endโดยเฉพาะบ้านเดียวของ LH ที่ขายดีและเป็นสัดส่วนมากกว่า 70% ของรายได้การขายอสังหา

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


Tags:
ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh