ข่าวหุ้นล่าสุด

PTG เดินหน้าลุยธุรกิจ non-oil ตั้งเป้าขยายสาขาแตะ 700 แห่งในสิ้นปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 63 16:15 น.

   PTG เดินหน้าลุยขยายธุรกิจ non-oil ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ขยายสาขาเป็น 700 สาขา ทั้งกาแฟพันธุ์ไทย คอฟฟี่เวิลด์ แม็กซ์มาร์ท ร้านแก๊สแอลพีจีครัวเรือน และออโต้แบคส์

  นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า ปีนี้บริษัทฯ ยังคงเป้าการขยายสาขาของสถานีบริการน้ำมันและสถานีบริการแก๊สแอลพีจี ที่จำนวน 50-100 สาขา ส่วนธุรกิจ Non-Oil ตั้งเป้าขยายสาขาให้เพิ่มเป็นจำนวน 700 สาขา ซึ่งได้แก่ กาแฟพันธุ์ไทยและคอฟฟี่เวิลด์ แม็กซ์มาร์ท ร้านแก๊สแอลพีจีครัวเรือน และออโต้แบคส์ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้และทำกำไรให้บริษัทฯ เพิ่มขึ้น

  นอกจากนี้ยังเดินหน้าเชื่อมโยงระบบบัตรสมาชิกกับพันธมิตรที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือบัตร สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าให้มากที่สุด

  สำหรับการเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท สยามออโต้แบคส์ จำกัด โดยการซื้อหุ้นสามัญเดิม จำนวน 6,500,003 หุ้น ส่งผลให้ถือหุ้นเพิ่ม จากเดิม 6,500,000 หุ้น คิดเป็น 38.26% ของหุ้นทั้งหมด รวมเป็น 13000,003 หุ้น หรือ คิดเป็น 76.52% ของหุ้นทั้งหมด คาดว่าหลังจากที่ได้ซื้อหุ้นในครั้งนี้จะสามารถกำหนดทิศทางการดำเนินงานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามแผนในการเดินหน้าขยายธุรกิจที่ไม่ใช่น้ำมัน (non-oil)

  

ลักษณะธุรกิจของ PTG
กลุ่มธุรกิจของบริษัทแบ่งออกได้เป็น 7 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง (ซึ่งเป็นธุรกิจหลักและธุรกิจเริ่มแรกของบริษัท) และธุรกิจค้าปลีก 2. ธุรกิจจำหน่ายแก๊ส LPG 3. ธุรกิจขนส่งและการจัดการคลังสินค้า โดยเป็นกิจการขนส่งน้ำเชื้อเพลิงสำหรับสถานีบริการน้ำมัน PT และการบริหารสินค้าคงคลัง 4. ธุรกิจพลังงานทดแทน และธุรกิจผลิตจำหน่ายไบโอดีเซลและน้ำมันปาล์มบริโภค 5. ธุรกิจระบบการบริหารและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ในสถานีบริการ 6. ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม 7. ธุรกิจให้ศูนย์บริการและซ่อมบำรุงรถยนต์ และรถเชิงพาณิชย์ทั้งนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างครบวงจร

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด