ข่าวหุ้นล่าสุด

ThaiBMA คาดปีนี้เอกชนออกหุ้นกู้ 7 แสนลบ.จากปีก่อนที่ 1.1 ล้านลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 พ.ย. 63 14:21 น.

     มองตลาดตราสารหนี้เริ่มฟื้น หลังโควิด-19 ในประเทศคลี่คลาย  ด้าน AQUA เตรียมออกหุ้นกู้ 1,000 ลบ. หวังขยายกิจการ-เงินทุนหมุนเวียน

   นายธาดา พฤฒิธาดา กรรมการผู้จัดการสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) เปิดเผยในงานสัมนา "Wealth Forum : ลงทุนอย่างไร..ให้รวย " ว่า ในปีนี้คาดว่าการออกหุ้นกู้เอกชนจะอยู่ที่ 700,000 ล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ 600,000 กว่าล้านบาท แต่ลดลงจากปีก่อนที่เอกชนออกหุ้นกู้ทั้งสิ้น 1.1 ล้านล้านบาท

   สำหรับสาเหตุที่เอกชนออกหุ้นกู้ลดลง เป็นผลจากในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย. สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศ และทั่วโลก ส่งผลให้ทางการได้ประกาศล็อกดาวน์ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเริ่มมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น

   นางสาวเรวดี หวานชิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบัญชีการเงิน บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA กล่าวว่า บริษัทเตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่า 1,000 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจของบริษัท โดยเฉพาะการลงทุนในธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้านในปี 64 และเป็นเงินทุนหมุนเวียน

   สำหรับหุ้นกู้ดังกล่าวนั้น เป็นประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีหลักประกัน 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 5.75% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และหรือผู้ลงทุนรายใหญ่ จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท โดยจะเปิดจองซื้อวันที่ 3-4 และ 8 ธ.ค. นี้
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด