ข่าวหุ้นล่าสุด

TACC ต่อสัญญา Character `หมาจ๋า` อีก 2ปี ส่ง San-X เจาะมาเลย์-สิงคโปร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ต.ค. 64 10:54 น.

  TACC เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character "หมาจ๋า"อีก 2 ปี เตรียมนำ Character หมาจ๋า กับ JTR โชว์ตัวงาน Japan Expo ต้นปีหน้า พร้อมส่งกลุ่ม San-X ลุยเจาะลูกค้ามาเลเซีย-สิงคโปร์

  นายชัชชวี วัฒนสุข" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) TACC เปิดเผยว่า บริษัทฯได้เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character "หมาจ๋า" ไปอีก 2 ปี ระยะเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 ถึง สิงหาคม 2566 ส่วนรูปแบบและรายละเอียดสัญญาไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่สัญญาของ Character ในกลุ่ม San-X จะครบกำหนดภายในเดือนธันวาคมปี 2565 นี้ เบื้องต้นบริษัทฯได้เริ่มเจรจาไปบางส่วน และมีสัญญาณที่ดี ดังนั้น ทำให้มั่นใจว่าธุรกิจ Character ยังเป็นธุรกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญในอนาคตได้เป็นอย่างดี

  "การต่อสัญญาของ Character "หมาจ๋า" ในครั้งนี้สะท้อนว่า TACC ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งที่ผ่านมามีการตอบรับที่ดี และจากนี้ไปก็จะเดินหน้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยคาดว่าในช่วงต้นปีหน้า จะนำไปออกงาน Japan Expo ที่ Central World ซึ่งหลักๆจะเป็นการแนะนำคาแรคเตอร์ หมาจ๋า และ JTR โดยจะมีสินค้าไปวางจำหน่ายบางส่วนในงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม แนวโน้มธุรกิจ Character ยังอยู่ในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีการจัดกิจกรรมในเทศกาลส่งท้ายปี ก็จะช่วยทำให้ความต้องการสินค้ามากขึ้น สนับสนุนยอดขายให้เติบโตได้ต่อเนื่อง "นายชัชชวี กล่าว

  สำหรับภาพรวมธุรกิจ Character ซึ่งเป็นธุรกิจที่บริษัทให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยสนับสนุนการเติบโต ปัจจุบันมี Character ประกอบด้วย "กลุ่ม San-X” ได้แก่ Rilakkuma, Sumikkogurashi, Mamegoma , "หมาจ๋า” , “Jay The Rabbit” และ “Warbie Yama” โดย "หมาจ๋า” , “Jay The Rabbit” และ“Warbie Yama” โดยเป็น Character ฝีมือคนไทย ที่มีผลตอบรับที่ดีเทียบเท่า "Rilakkuma" Character ลิขสิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น

  ส่วนความคืบหน้าการดำเนินธุรกิจ Character ปัจจุบันในกลุ่ม San-X หลังจากที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้แคมเปญบางงานต้องถูกเลื่อนออกไป และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ก็น่าจะกลับมาเริ่มจัดงานใหม่ได้ ซึ่ง Character หลักยังคงเป็น Rilakkuma และ Sumikkogurashi ซึ่งลูกค้ายังให้ความสนใจ และเตรียมแผนจะเน้นไปในกลุ่มลูกค้าต่างประเทศมากขึ้น เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์

ลักษณะธุรกิจของ TACC
TACC ประกอบธุรกิจจัดหา ผลิต และจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ และสินค้าไลฟสไตล์ โดยแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ 2 กลุ่ม ดังนี้ 1) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนากับพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ เครื่องดื่มในโถกดในร้าน 7-Eleven, เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงที่จัดจำหน่ายให้กับร้าน All Cafe ในร้าน 7-Eleven และผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนาเพื่อจำหน่ายเป็นครั้งคราวหรือตามฤดูกาล, เครื่องกดเครื่องดื่มร้อนแบบอัตโนมัติ 2) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่ ชาเขียวพร้อมดื่มตรา เชนย่า (Zenya), เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงตรา ณ อรุณ (Na-Arun) , เครื่องดื่มช็อกโกแลต ตรา เฮอร์ชี่, ธุรกิจคาแร็คเตอร์์

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด