ข่าวหุ้นล่าสุด

TQM จ่อเพิ่มเป้ายอดขายปีนี้จากโต 15-16% รับยอดประกันโควิดพุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 มี.ค. 63 13:01 น.

  TQM เผยแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 1/63 แจ่ม หลังยอดขายประกันโควิดทะลุ 1 ล้านราย จ่อทบทวนเป้าหมายยอดขายใหม่ จากเดิมโต 15-16% รับยอดประกันโควิดพุ่ง ยันไม่มีแผนขายบิ๊กล็อต-ซื้อหุ้นเพิ่ม

  ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 1/63 จะออกมาดีกว่าที่คาดไว้ เมื่อเทียบจากไตรมาส 4/62 และ ไตรมาส 1/62 เนื่องจาก 2 เดือนที่ผ่านมายอดขายประกันเติบโตมากกว่าที่คาดไว้มาก

  โดยยอดขายประกันภัยไวรัสโคโรนา เจอ จ่าย จบ ที่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย เป็นผู้รับประกัน จากเดิมคาดยอดขาย 3 แสนราย แต่ปรากฏว่า ปัจจุบันเมื่อรวมกับ บริษัท วิริยะประกันภัย และ บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย ยอดขายทะลุ 1 ล้านราย เร็วกว่าเป้าหมายที่คาดใช้เวลา 1 ปี

  “ปัจจุบันยังขายได้ต่อเนื่อง เพราะความต้องการยังมีอยู่ เพียงแต่ต้องจำกัดการซื้อ 1 คน ต่อ 1 กรมธรรม์ เพื่อลดความเสี่ยง โดยจุดประสงค์คนที่ต้องทำประกัน ก็ต้องการแบ่งเบาความเสี่ยง ที่สำคัญความคุ้มครองไม่ได้สูงอยู่ที่ 5 หมื่นบาท เพราะฉะนั้น การที่คนจะยอมเสี่ยงถึงชีวิตเพื่อให้ติดนั้น เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น”ดร.นภัสนันท์ กล่าว

  และในช่วงกลางปีนี้ บริษัทจะทบทวนเป้าหมายอดขายปีนี้ จากที่ตั้งเป้าเติบโต 15-16% หรือ 15,000 ล้านบาท สูงกว่าปีก่อนที่มียอดขาย 12,000 ล้านบาท หลังจากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมายอดขายผลิตภัณฑ์เติบโตได้ดีกว่าที่คาดไว้ และวางแผนธุรกิจ 5 ปี หรือ ในปี 2569 ยอดขายจะทะลุ 50,000 ล้านบาท

  นอกจากนี้บริษัทไม่มีนโยบายขายหุ้นบิ๊กล็อตให้นักลงทุนรายใด และผู้บริหารยังไม่มีแผนซื้อหุ้นเพิ่ม จากก่อนหน้านี้กรรมการบริหาร 3 ท่าน เข้าซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ฯ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน จำนวน 400,000 หุ้น

  “เราเริ่มมาจากราคา 23 บาท จนราคาขึ้นมาถึงประมาณ 90-100 บาทเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถือได้ว่าน่าจะเป็นบริษัทแรกๆ ที่มีการเติบโตมากที่สุด พอมาปีนี้ด้วยสภาวะตลาดหุ้น เศรษฐกิจ ทั้งในประเทศ ต่างประเทศ ก็ส่งผลมายังราคาหุ้นปรับตัวลดลง ซึ่งอยากให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่า บริษัทยังมีศักยภาพในการเติบโต มีการปรับตัว หาช่องทาง บริการให้มีความหลากหลาย และ ตรงใจผู้บริโภคให้มากที่สุด”ดร.นภัสนันท์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ TQM
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และบริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิต

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด