ข่าวหุ้นล่าสุด

`บูทิค คอร์ปอเรชั่น(BC)`เปิดจอง IPO 167 ล้านหุ้นปลายต.ค.นี้ เทรดพ.ย.62

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 12:19 น.

  นายปรับชะรันซิงห์ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางสาวไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบูทิค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC และนางสาวสุวิมล ศรีโสภาจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยในงาน “แถลงเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ” ว่า คาด BC จะเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ สิ้นเดือนต.ค.นี้ พร้อมเข้าเทรด mai เดือนพ.ย.62 ระดมทุนพัฒนาโครงการใหม่ และชำระคืนหนี้ รายละเอียดดังนี้

  - "บูทิค คอร์เปอเรชั่น (BC) " คาดจะเปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรกในช่วงปลายเดือนต.ค. 62 จากนั้นคาดจะเข้าจดทะเบียนเพื่อซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ ในต้นเดือนพ.ย.62 โดยจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 167 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ไม่เกิน 33% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด

  -สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ จะใช้สำหรับลงทุนในโครงการที่มีศักยภาพในอนาคต ได้แก่ โครงการเชียงใหม่ Nimman 2-3, โครงการ Summer Point, โครงการโรงแรมบนถนนสุขุมวิท 16, โครงการเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์บนถนนสุขุมวิท 36 และโครงการกมลา 1-2 มูลค่า 4,000ล้านบาท

  -รวมถึงเพื่อชำระคืนหนี้ ที่ปัจจุบันมีภาระหนี้สินประมาณ 2,000ล้านบาท คิดเป็นอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) จำนวน 3 เท่า หลังจากได้เงินระดมทุนชำระคืนหนี้ จะทำให้ D/E ลดลงจากเดิม และเงินที่เหลือเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ

  -ในช่วงที่ผ่านมา BC มีโครงการที่ก่อสร้าง ดำเนินงาน และจำหน่ายแล้วจำนวน 6 โครงการ ในรูปแบบโรงแรม ศูนย์การค้า และสำนักงานให้เช่า ได้แก่ โรงแรมโอ๊ควู้ด อพาร์ทเม้นท์ ทริลเลี่ยนท์ สุขุมวิท 18 กรุงเทพฯ, โรงแรมโอโซ พัทยา จ.ชลบุรี, ศูนย์การค้าเรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 กรุงเทพฯ, โรงแรมไฮแอท เพลส ป่าตอง ภูเก็ต, ศูนย์การค้าซัมเมอร์ ฮิลล์ พระโขนง กรุงเทพฯ และโครงการอาคารสำนักงานให้เช่าซัมเมอร์ฮับ รวมมูลค่าโครงการ 3,525 ล้านบาท และรวมมูลค่ากำไรจากการขายโครงการประมาณ 1,626 ล้านบาท อีกทั้งอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

  - ณ วันที่ 30 มิถุนายน 62 กลุ่มบริษัทฯ มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนา 8 โครงการ ได้แก่ โครงการวิลล่า 2 เป็นวิลล่า 1 หลัง บริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต คาดจะเริ่มให้บริการในไตรมาส 3/62, โครงการศูนย์การค้าและสำนักงานให้เช่า Summer Point คาดจะเปิดให้บริการในไตรมาส 3/63, โครงการโรงแรมเชียงใหม่ นิมมาน 2 ถ.ห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ คาดจะเปิดให้บริการในไตรมาส 1/64, โครงการโรงแรมเชียงใหม่ นิมมาน 3 ถ.ห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ คาดว่าจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4/64, โครงการโรงแรม บนถนนสุขุมวิท 16 คาดว่าจะเปิดให้บริการในไตรมาส 2/63, โครงการเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ บนถนนสุขุมวิท 36 คาดจะเปิดให้บริการในไตรมาส 1/64, โครงการโรงแรมกมลา 1 บริเวณหาดกมลา จ.ภูเก็ต คาดจะเปิดให้บริการภายในไตรมาส 3/64, โครงการโรงแรมกมลา 2 บริเวณหาดกมลา จ.ภูเก็ต คาดจะเปิดให้บริการภายในไตรมาส 2/64
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด