ข่าวหุ้นล่าสุด

SMT ปั้นรายได้ปี 66 โต 30% แตะ 4 พันลบ. ชะลอแผนลงทุนเหมืองบิตคอยน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ส.ค. 65 12:27 น.

 

  SMT วางเป้ารายได้ปี 66 โต 30% แตะ 4 พันล้านบาท จากปีนี้คาดที่ 3 พันล้านบาท หลังตุน Backlog 3.5 พันล้านบาท เร่งขยายตลาดยุโรป หาลูกค้าใหม่ ควบคุมต้นทุน พร้อมชะลอลงทุนธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์

  นายวิรัตน์ ผูกไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SMT เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 66 เติบโต 30% แตะที่ 4,015 ล้านบาท จากปีนี้มั่นใจรายได้ 3,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) 3,500 ล้านบาท คาดรับรู้รายได้ปีนี้เป็นส่วนใหญ่ และยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีโอกาสเพิ่มจำนวนลูกค้าและสินค้าใหม่จากความพร้อมของเครื่องจักรสำหรับผลิตสินค้า

  นอกจากนี้ได้วางงบลงทุน 20 ล้านบาท ใช้ขยายอาคาร จากปีนี้ไม่มีการลงทุนใหม่ เนื่องจากบริหารต้นทุนได้ดี และเพิ่มขยายกำลังการผลิตใหม่ได้ทันทีรองรับความต้องการของลูกค้าที่คาดว่าจะมีในครึ่งแรกปี 66

  พร้อมกันนี้ วางเป้ารายได้ปี 67 แตะ 6,000 ล้านบาท จากปริมาณคำสั่งซื้อที่ใหญ่ขึ้น จากลูกค้าใหม่ จากความพร้อมด้านการผลิตโดยไม่ต้องลงทุน และยังประสบความสำเร็จจากการได้ลูกค้าใหม่จากตลาดแถบยุโรป โดยจะมุ่งเน้นขยายตลาดยุโรป

  ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 3/65 คาดสูงกว่าไตรมาส 2/65 ตามทิศทางยอดขายที่เติบโต มีคำสั่งซื้อรองรับการส่งมอบไว้แล้ว และบริหารค่าใช้จ่ายได้ดี ส่วนสถานการ์ไต้หวัน-จีน เชื่อกระทบแค่ระยะสั้น

  ส่วนเงินบาทที่อ่อนค่า ส่งผลบวกต่อบริษัท ส่วนความไม่แน่นอนของสถานการณ์วัตถุดิบ บริษัทได้มีการสต็อกวัตถุดิบล่วงหน้าไว้แล้ว 1-2 ปี จึงไม่ได้รับผลกระทบจากราคาวัตถุดิบที่ผันผวน

  สำหรับแผนการเข้าลงทุนในธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ ปัจจุบันได้ชะลอการลงทุนไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นกว่านี้

 

ลักษณะธุรกิจของ SMT
รับจ้างผลิตและประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

 
รายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh