ข่าวหุ้นล่าสุด

กลุ่มผู้ประท้วงนับล้านออกมาชุมนุมใหญ่ เรียกร้องให้ผู้ว่าฯฮ่องกงลาออก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มิ.ย. 62 9:58: น.

   สำนักข่าว CNBC รายงานว่าความคืบหน้าของเหตุการณ์ประท้วงของผู้ชุมนุมเพื่อต่อต้านการผลักดันการแก้ร่างกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศจีน ที่เริ่มชุมนุมใหญ่เป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  กลุ่มผู้ชุมนุมที่นำโดย แนวร่วมพลเมืองสิทธิมนุษยชน หรือ CHRF ซึ่งเป็นองค์กรแนวร่วมของฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยฮ่องกง ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีมากกว่า 2 ล้านคนมาเดินขบวนประท้วงบนถนนใจกลางเมืองฮ่องกง เพื่อเรียกร้องให้นางแคร์รี่ แลม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ยกเลิกการผลักดันกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน และ ลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งการชุมนุมเป็นไปอย่างสงบก่อนที่จะสลายการชุมนุมไปเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

  โดยก่อนหน้านี้ นางแคร์รี่ แลม ได้ออกมาประกาศพักร่างกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปอย่างไม่มีกำหนด โดยเผยว่าพร้อมหารือกับทุกภาคส่วนเพื่อหาทางออกในเรื่องดังกล่าว พร้อมระบุว่า เธอไม่มีความตั้งใจที่จะกำหนดเส้นตายของการเลื่อนการลงมติร่างกฎหมาย โดยย้ำถึงความสำคัญของการสื่อสารกันมากขึ้นระหว่างผู้สนับสนุนและผู้คัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าว

  ล่าสุดได้มีรายงานว่านายโจชัว หว่อง ผู้นำการชุมนุม "ปฏิวัติร่ม" เมื่อปี 2014 จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในช่วงสายของวันนี้ หลังจากที่นายโจชัว หว่อง ถูกศาลถอนคำสั่งประกันตัวหลังละเมิดเงื่อนไขการประกันตัว และกลับไปรับโทษจำโทษจำคุก 2 เดือนแต่เนื่องจากเป็นนักโทษความประพฤตดีจึงทำให้เหลือโทษเพียง 1 เดือนและถูกปล่อยตัวในวันนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด