ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปภาพรวม SET สัปดาห์นี้ทรงตัว บวก 3 จุด คาดสัปดาห์หน้า Sidewaydown

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ส.ค. 63 17:44 น.


  สรุปภาพรวม SET สัปดาห์นี้ทรงตัว ปิดบวกเล็กน้อย 3 จุด ตลาดหุ้นยังเผชิญแรงกดดันจากปัจจัยลบและความไม่แน่นอนทั้งในและต่างประเทศ สัปดาห์หน้าคาด Sideway down จับตาการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน การเมืองในประเทศ เน้นเก็งกำไรหุ้นรายตัวธีม Earning play ประเมินแนวรับแรก 1,320 จุด ถัดไป 1,300 จุด แนวต้านแรก 1,350 จุด ถัดไป 1,370 จุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานสัปดาห์นี้ (10-14 ส.ค. 63) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปิดที่ 1,327.05จุด ลดลง 3 จุด นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 4,007 ล้านบาท / สถาบันซื้อสุทธิ 1,510 ล้านบาท / บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,114 ล้านบาท / นักลงทุนทั่วไปซื้อสุทธิ 3,611 ล้านบาท

  นาวสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. ฟิลลิป(ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ดัชนีหุ้นไทยยังคงผันผวน หลังนักลงทุนกังวลกับปัจจัยที่มีความไม่แน่นอน และปัจจัยลบต่าง ๆ ที่ยังคงกดดันบรรยากาศการลงทุน

  ในวันพรุ่งนี้ (เสาร์ 15 ส.ค. 63) จะมีการเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐฯ-จีน ซึ่งน่าจับตาว่าจะมีประเด็นอะไรถูกหยิบยกขึ้นมาต่อรองกัน และท้ายที่สุดจะหารือร่วมกันได้หรือไม่ ภายใต้แรงกดดันที่ความสันพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองไม่ค่อยสู้ดีนักในช่วงที่ผ่านมา

  ขณะที่การเมืองในประเทศกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังเกิดกระแสม็อบของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ส่วนประเด็นวัคซีน COVID-19 เป็นเพียงกระแสที่เข้ามา เพราะยังไม่ได้ข้อสรุปอย่างแท้จริง ส่วนการประกาศงบ Q2/63 โดยภาพรวมออกแนวผสมผสาน ช่วงแรกมีแย่กว่าคาดออกมาให้เห็น แต่ช่วงหลังเริ่มเห็นดีกว่าคาด จึงเห็นการเก็งกำไรเน้นหุ้นรายตัว และสลับหมุนเวียนกลุ่มมากขึ้น

  สำหรับสัปดาห์หน้าคาดดัชนีฯ จะยังแกว่งตัวแบบ Sideway down ปัจจัยที่ไม่แน่นอนและปัจจัยลบต่าง ๆ โดยเฉพาะจากต่างประเทศเป็นปัจจัยหลักที่มีนำหนักต่อการลงทุนในตลาดหุ้นไทย โดยเฉพาะการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ส่วนตัวเลข GDP ไทย Q2/63 คาดว่าตัวเลขจะออกมาติดลบพอสมควร

  ด้านกลยุทธ์ เน้นเก็งกำไรเป็นหลัก ในธีม Earning play ในหุ้นที่งบ Q2/63 ออกมาดีกว่าคาด และแนวโน้มครึ่งปีหลังยังดี พร้อมกับประเมินแนวรับแรก 1,320 จุด ถัดไป 1,300 จุด แนวต้านแรก 1,350 จุด ถัดไป 1,370 จุด

 

 
รายงาน    ณัฐเศรษฐ ตุ้ยดา 
เรียบเรียง  ณัฐเศรษฐ ตุ้ยดา 
                อีเมล์. warayut@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด