ข่าวหุ้นล่าสุด

`ไม่มองคริปโทเป็นการลงทุน` ซีอีโอแบงก์สวิส `UBS` กล่าวชัด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ต.ค. 64 16:29 น.

 

  ซีอีโอของ ‘UBS’ ธนาคารยักษ์ใหญ่สัญชาติสวิสกล่าวชัดเจน ไม่มองคริปโทเป็นการลงทุน แต่มองเป็นเพียงแค่การเก็งกำไรเท่านั้น

  จากการประชุมทางโทรศัพท์รายงานผลประกอบการ (Earnings call) ของ ‘UBS’ ธนาคารยักษ์ใหญ่สัญชาติสวิส ทางด้านของซีอีโออย่าง ‘Ralph Hamers’ ก็ออกมาพูดชัดเจน ชี้ไม่มองคริปโทเป็นการลงทุน แต่มองว่าเป็นแค่เพียงช่องทางการเก็งกำไรเท่านั้น

  “มีผู้เล่นเพียงหยิบมือในตลาดเท่านั้นที่เข้าใจถึงมูลค่าที่แท้จริงของคริปโท… แล้วอะไรเป็นตัวกำหนดมูลค่าของคริปโท หรือคริปโทใช้ทำอะไร ดังนั้นมันก็ไม่ใช่อะไรที่จะมามองเป็นการลงทุนได้ แต่มันดูเหมือนจะเป็นการเก็งกำไรเสียมากกว่า” Ralph Hamers กล่าวชัด

  ซึ่งตัวของ Ralph Hamers เองก็ดูเหมือนว่าจะมีจุดยืนไม่ค่อยให้การสนับสนุนคริปโทเคอร์เรนซีเสียเท่าไร อย่างก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคมเขาก็ได้ออกมากล่าวเตือนนักลงทุนในช่องโทรทัศน์ของ Bloomberg ว่าให้ระมัดระวังให้มากสำหรับการลงทุนในคริปโท พร้อมชี้ว่าทาง UBS เองก็ได้จัดคริปโทเคอร์เรนซีให้อยู่ในหัวข้อ “สินทรัพย์ที่ยังไม่ทดสอบ”

  ตรงกันข้ามกับในช่วงขาขึ้นเดือนพฤษภาคม ที่มีข่าวว่า UBS จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโทเคอร์เรนซีให้กับลูกค้ารายได้สูงของทางธนาคาร แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้เราได้ทราบแต่อย่างใด

 

 

ที่มา: U.Today

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด