ข่าวหุ้นล่าสุด

VL เผยอัตราใช้เรือ Q4 พุ่ง 95% ดันรายได้ปีนี้โต 20% คุยพันธมิตรร่วมทุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 ก.ย. 62 11:19 น.

  นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี.แอล.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL เปิดเผยในงาน “Opportunity Day” คาดผลงานไตรมาส 4/62 ดีที่สุดของปี หลังเข้าช่วงไฮซีซั่นดันอัตราการใช้เรือพุ่งเกิน 95% หนุนรายได้ปี 62 โตไม่ต่ำกว่า 20% ซุ่มเจรจาพันธมิตรหวังร่วมทุนธุรกิจขนส่ง คาดสรุปผลปี 63
  -คาดผลประกอบการไตรมาส 4/62 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงขนส่งสินค้าของธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 95% แต่คาดในไตรมาส 4/62 จะมีอัตราการใช้กำลังการผลิตได้เกิน 95% จึงคาดว่ารายได้ในปี 62 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%
  -ทั้งนี้บริษัทมีกองเรือจำนวน 13 ลำ โดยมีความสามารถในการบรรทุกที่ 41,524 เดทเวทตัน ขณะเดียวกันได้สั่งต่อเรื่องใหม่ไปแล้วจำนวน 1 ลำ มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาท จะเลื่อนการรับเรือใหม่ออกไปในช่วงต้นปี 63 เนื่องจากจะสามารถทำให้รับรู้รายได้แบบเต็มปี
  -บริษัทได้นำเงินจาการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนประมาณ 40 ล้านบาท เพื่อไปชำระหนี้เงินกู้บางส่วนจากทั้งหมดที่คาดจะใช้เงิน 200 ล้านบาท เบื้องต้นทำให้ดอกเบี้ยจ่ายลดลงเหลือ 40 ล้านบาท จากเดิมที่มีดอกเบี้ยจ่ายประมาณ 45-50 ล้านบาท
  -ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรเพื่อร่วมทุนในการดำเนินธุรกิจขนส่ง เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ แต่เชื่อว่าการเจรจาร่วมทุนดังกล่าวจะเป็นการลงทุนที่ใช้เงินเยอะจำนวนมาก คาดจะชัดเจนปี 63

ลักษณะธุรกิจของ VL
บริษัทประกอบธุรกิจให้บริการขนส่ง ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ โดยเป็นการขนส่งทางทะเล ซึ่งสินค้าหลักแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ 1.น้ำมันดิบ 2.น้ำมันเตา 3.น้ำมันใส 4.น้ำมันหล่อลื่น และ 5.น้ำมันปาล์มรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด