ข่าวหุ้นล่าสุด

ทรัมป์ประกาศลงชิงตำแหน่งปธน.สมัยที่2 ชูนโยบายสกัดกั้นผู้อพยพผิดกฎหมาย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 12:57 น.

  สำนักข่าว CNN รายงานว่าประธานาธิบดี โดนัลล์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้เริ่มต้นการหาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในปีหน้าแล้ว โดยได้เริ่มที่เมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า เป็นที่แรก

  ผู้นำสหรัฐฯ ได้กล่าวปราศรัยหาเสียงต่อหน้าประชาชนกว่า ร่วม 20,000 คน ที่เข้ามาร่วมฟังในสนามแอมเวย์ เซ็นเตอร์ โดยผู้นำสหรัฐฯได้ชูผลงานเด่นอย่างการสกัดกั้นผู้อพยพข้ามพรมแดนสหรัฐฯอย่างผิดกฎหมายและผลงานด้านเศรษฐกิจ และการทำข้อตกลงทางการค้ามาเป็นนโยบายในการหาเสียงในครั้งนี้ โดยทรัมป์ได้ให้สัญญาว่าจะนำพาให้สหรัฐฯกลับเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหากได้โอกาสในการเป็นประธานาธิบดีในสมัยที่ 2

  นอกจากนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ ยังได้ใช้เวทีหาเสียงครั้งนี้กล่าวโจมตีพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญ ว่าเป็นพรรคที่จะสร้างความแตกแยกให้ประชาชนสหรัฐฯ และพยายามแยกประเทศออกจากกันด้วยนโยบายผลักดันให้ผู้อพยพสามารถเข้าประเทศสหรัฐฯได้อย่างถูกกฎหมาย

  สำหรับการลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยที่ 2 ของนายโดนัลล์ ทรัมป์คงไม่ใช่ง่ายที่ง่ายนักหลังผลการสำรวจความนิยมล่าสุดพบว่า ทรัมป์ ยังมีคะแนนความนิยมตามหลังนายโจ ไบเดน อดีดรองประธานธิบดีสหรัฐฯผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตอยู่ถึง 8 % แต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในสมัยต่อไปจะมีขึ้นในปีวันที่ 3 พฤศจิกายน 2020 ซึ่งจะทำให้ผู้นำสหรัฐฯมีเวลาสร้างผลงานอีกอย่างน้อย 15 - 17 เดือนก่อนที่การเลือกตั้งจะเริ่มขึ้น

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด