ข่าวหุ้นล่าสุด

`ดร.นิเวศน์` มองหุ้นไทยแพง ชวนลุยกองตปท.-กสิกรฯ แนะรอเก็บหุ้นราคาถูก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 17:47 น.

        กูรูประสานเสียง หุ้น - ศก.ไทยยังมีปัจจัยเสี่ยงเพียบ  "ดร.นิเวศน์" เตือน SET แพงเกินพื้นฐาน ย้ำต้องลงทุนระยะยาว- กองทุนตปท. ด้านบล.กสิกรฯ หวั่นวัคซีนช้า-งบ Q2 แย่ฉุดดัชนี แนะถือเงินสดรอช้อนหุ้นถูก 

    ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนแบบเน้นคุณค่า เปิดเผยในงานแถลงข่าว The Vision for the NEXT Normal ว่าให้ระวังการเข้าลงทุนหุ้นไทยในช่วงนี้ เนื่องจากปรับตัวเพิ่มขึ้นเกินราคาพื้นฐานไปแล้ว โดยยังคงแนะนำให้ลงทุนหุ้นในระยะยาว

   นอกจากนี้มองภาพรวมเหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ยังไม่ส่งผลให้ประเทศไทยเกิดภาวะ New Normal ชัดเจนเหมือนในตลาดต่างประเทศ เห็นได้จากภาพรวมกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากหุ้นกลุ่มใหญ่เหมือนเดิม แต่ตลาดต่างประเทศกลับมีหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ได้ประโยชน์จากการระบาดของโควิดเติบโตขึ้นอย่างโดดเด่น การลงทุนผ่านกองทุนต่างประเทศที่ได้ประโยชน์จาก New Normal จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ 

   ด้านนายธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลยุทธ์การลงทุนในตลาดหุ้นช่วงนี้แนะนำให้ถือเงินสดไว้ก่อน  เนื่องจากตลาดหุ้น ยังมีความเสี่ยงในส่วนของการฟื้นตัวเศรษฐกิจหากไม่เป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ และวัคซีนการรักษาไม่สามารถดำเนินการได้จริงหรือมาช้า ซึ่งภาพรวมตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับตัวลดลงรับข่าวได้ ซึ่งเป็นโอกาสที่เข้าซื้อหุ้นในจังหวะราคาถูก

   นอกจากนี้แนะนำการลงทุนสินทรัพย์ทองคำซึ่งยังมีความน่าสนใจ เพราะมองราคายังมีโอกาสขึ้นต่อได้ในช่วง 3-6 เดือนข้างหน้า แม้ปัจจุบันราคาปรับขึ้นมาประมาณ 19% โดยขึ้นมาอยู่ระดับ 1,800 ดอลลาร์/ออนซ์ เนื่องจากการเพิ่มสภาพคล่องจากการออกนโยบายอัดฉีดสภาพคล่อง (QE) ในตลาดโลก ช่วยหนุนให้นักลงทุนป้องกันความเสี่ยงได้
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด