ข่าวหุ้นล่าสุด

Forward Labs จับมือ True Digital Park ส่งความรู้ต่อยอด Impact Tech

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 65 11:26 น.

 

              Forward Labs Tech Startup สัญญาติไทย มุ่งสร้าง Impact Tech ที่จะช่วยสร้างสรรค์สังคมให้ดียิ่งขึ้น ผ่านเทคโนโลยี Block Chain ประกาศความร่วมมือเป็น Media & Strategic partner กับ True Digital Park (TDPK) ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน แหล่งรวมประสบการณ์จากตัวจริงในวงการ Tech, Innovation และ Startup

               โดยมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอด Impact Tech ดึงความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทมาผสานกันเพื่อถ่ายทอดความรู้ในโลกของ Blockchain Technology และ Cryptocurrency แก่ผู้ที่สนใจ 

               “Impact Tech คือโมเดลธุรกิจที่แสวงหาผลกำไร ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง และพยายามช่วยแก้ปัญหาทางสังคม และสิ่งแวดล้อม การจับมือกับ TDPK นี้เรา  มุ่งหวังที่จะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ของเรา ทั้งจากทีมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ทีมค้นคว้าวิจัย รวมไปถึงทีมผู้บริหาร แก่ Startup ที่กำลังพยายามสร้างโอกาสทางธุรกิจจากเทคโนโลยีบล็อกเชน”  นายชานน  จรัสสุทธิกุล  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอฟอร์เวิร์ดโฮลดิ้งส์ กล่าว 

               ความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในการสร้างคอมมูนิตี้หรือเน็ตเวิร์คที่เชื่อมต่อและขยายต่อถึงกันได้ในอนาคต ผ่านสองช่องทางคือ การสนับสนุนในส่วนของกิจกรรมเสริมสร้าง Community เช่น TDPK TALK ซึ่งเป็น Knowledge sharing session ซึ่งมีหลายหัวข้อ

              สำหรับ Forward Labs จะมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ทั้งในอุตสาหกรรมฟินเทค และบล็อกเชน เช่น เทรนด์ของโลกบล็อกเชน ความรู้ของการเป็น startup ในหลากหลายมิติ หรือการแชร์ความสำเร็จต่าง ๆ ของโปรเจกต์

              อีกส่วนคือ ร่วมจัดคอร์สเรียนในโครงการ TDPK House of Digital Academy ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมคอร์สเรียนของพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ที่มีแนวคิดตรงกันในการเสริมสร้างบุคลากรของประเทศให้มีทักษะสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและตอบโจทย์องค์กรต่างๆ ที่เร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล เตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมและการลงทุนในยุค 4.0 เข้ามาด้วยกัน

              ถือเป็นศูนย์รวมทุกโอกาสการเรียนรู้และเพิ่มทักษะด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล และยังเป็นการสานต่อพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการและคนทำงานในสายเทค รวมทั้งนักเรียนนักศึกษาอีกด้วย

               ดร.อุดมศักดิ์ รักวงษ์วาน ผู้ร่วมก่อตั้งและที่ปรึกษา กล่าวเสริมว่า “ข้อดีของการทำ Impact Tech Startups คือ เราสามารถทำเงินไปด้วย และสามารถร่วมเป็นส่วนนึงที่ช่วยลดปัญหาทางสังคม และสิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้น Impact Tech Startups มีแนวโน้มที่จะได้การสนับสนุนทางด้านการเงินจากแหล่งทุนต่างๆ เนื่องจากในปัจจุบัน หลายๆ กองทุน Venture Capitals ได้นำส่วนนี้เข้ามาเป็นจุดในการพิจารณาการลงทุน”

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh