ข่าวหุ้นล่าสุด

JWD ตั้งเป้าปี64 รายได้โต10% วางงบลงทุน 1 พันลบ.ใช้ซื้อกิจการ-ร่วมทุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ม.ค. 64 15:50 น.

  JWD ตั้งเป้าปี64 รายได้โต 10% จากปี63 ที่คาดทำได้ 4,000 ล้านบาท วางงบลงทุน 1,000 ล้านบาท สำหรับซื้อกิจการ-ร่วมทุน ส่วนการสร้างคลังสินค้าร่วมกับ ORI คาดแล้วเสร็จปีนี้ รับรู้รายได้ปี 65

  นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 64 เติบโตประมาณ 10% จากปี 63 ที่คาดว่าจะทำได้ราว 4,000 ล้านบาท เนื่องจากจะเริ่มรับรู้รายได้เต็มปีจากคลังสินค้าแห่งที่ 9 ในพื้นที่มหาชัย จังหวัดสมุทสาคร ประกอบกับการเติบโตของความต้องการตู้คอนเทนเนอร์สำหรับนำเข้าและส่งออกในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงการจัดเก็บสินค้าอันตรายที่ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง

  ทั้งนี้มองว่าตั้งแต่ต้นปีบริษัทยังไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่เท่าไหร่นัก เนื่องจากความต้องการเช่าคลังสินค้า,ห้องเย็น รวมถึง Barge Terminal ที่มีปริมาณขนตู้คอนเทนเนอร์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ในส่วนของโครงการลงทุนต่างๆอาจชะลอตัวออกไปบ้าง อย่างไรก็ตามคาดว่าสถานการณ์ในช่วงไตรมาส 1/64 น่าจะปรับตัวดีขึ้น

  ขณะที่งบลงทุนปีนี้บริษัทเตรียมเงินลงทุนไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท ใช้สำหรับลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าให้เช่าและห้องเย็น รวมถึงพื้นที่สำหรับธุรกิจโลจิสติกส์ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ของบริษัทร่วมทุน และใช้สำหรับซื้อกิจการธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับโลจิสติกส์เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ขาย ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนของดีลได้ภายในปีนี้

  ส่วนการร่วมทุนกับบริษัทย่อยของบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เพื่อดำเนินธุรกิจคลังสินค้าให้เช่าและห้องเย็น รวมถึงพื้นที่สำหรับธุรกิจโลจิสติกส์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปีนี้และเริ่มมีรับรู้รายได้เข้ามาในปี 65 ซึ่ ถือเป็นธุรกิจที่จะช่วยหนุนให้การเติบโตของผลประกอบการปรับตัวเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เนื่องจาก ORI มีจุดเด่นด้านพื้นที่และความสามารถในการก่อสร้างที่ช่วยลดต้นทุนได้ ขณะที่บริษัทก็มีความเชียวชาญในด้านธุรกิจคลังสินค้าและโลจิสติกส์

  นอกจากนี้บริษัทมั่นใจว่ามีกระแสเงินทุนเพียงพอในการดำเนินธุรกิจ เพราะปัจจุบันบริษัทมีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานเข้ามาปีละกว่า 800 ล้านบาท และยังมีกระเงินสดในมืออีกไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท รวมถึงที่ผ่านมายังมีการเจรจากับสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าหนี้เพื่อขอพักชำระเงินต้นและชำระดอกเบี้ยตามนโยบายสนับสนุนของภาครัฐอีกด้วย

 

ลักษณะธุรกิจของ JWD
บริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจรภายในภูมิภาคอาเซียน แบ่งธุรกิจออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท เชี่ยวชาญกลุ่มสินค้าที่ต้องการความชำนาญพิเศษในการบริหารจัดการ เช่น สินค้าอันตราย ยานยนต์และสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็ง เป็นต้น 2. กลุ่มธุรกิจอาหาร 3. กลุ่มธุรกิจไอทีโซลูชั่น 4. กลุ่มธุรกิจการลงทุน

 
รายงาน    ปริวัฒน์ หินพลอย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด