ข่าวหุ้นล่าสุด

ผลสำรวจ เผย มีบริษัทอังกฤษเพียง25%พร้อมดำเนินธุรกิจหลังจบ Brexit

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.ค. 63 14:46 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า สถาบันกรรมการอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีบริษัทภายในประเทศอังกฤษเพียง 25% เท่านั้นที่มีความพร้อมที่จะดำเนินธุรกิจหลังอังกฤษเตรียมที่จะสิ้นสุดการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป หรือ Brexit ในวันที่ 1 ม.ค. 2564 จากการสำรวจที่มีขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

  จากผลสำรวจของคณะกรรมการบริษัททั่วประเทศอังกฤษจำนวน 978 คน พบว่ามีบริษัทมากถึง 50% ที่ยอมรับว่าพวกเขายังไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นกับประเทศอังกฤษในปีหน้าเนื่องจากบริษัทส่วนใหญ่ได้มุ่งเป้าไปที่การรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19  ขณะที่ 75% เผยว่าพวกเขาจะยังไม่กระทำการใดๆในทุกกรณีจนกว่าจะมีความชัดเจนกว่าเกี่ยวข้อตกลงการค้าระหว่างอังกฤษ และ อียู 

         ส่วนอีก 69% ยอมรับว่าพวกเขาให้ความสำคัญอย่างมากกับข้อตกลงระหว่างอียู และอังกฤษ โดยมีบริษัทมากถึง 89% ให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจโดยรวมของอังกฤษหลังเสร็จสิ้นกระบวนการ Brexit

  ทั้งนี้ Jonathan Geldart ผู้อำนวยการสถาบันกรรมการอังกฤษ กล่าวว่ากรรมการบริษัทหลายแห่งมองว่าการเตรียมการสำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงหลังการเปลี่ยนผ่านนั้นเป็นเรื่องที่เหมาะสมเพื่อให้้ภาคธุรกิจของอังกฤษสามารถดำเนินการไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ โดยในเวลานี้รัฐบาลอังกฤษกำลังถูกกดดันอย่างหนักจากภาคธุรกิจเพื่อจัดการกับภาวะเศรษฐกิจหยุดชะงักจากไวรัสโควิด-19 และหยุดยั้งไม่ให้เศรษฐกิจของอังกฤษชะลอตัวต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปลายปีนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด