ข่าวหุ้นล่าสุด

NDR ลั่นปีนี้มีกำไร รุกเจาะ CLMV - สินค้าพรีเมี่ยม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 ก.ย. 62 12:18 น.

   นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า NDR รับรายได้ปีนี้หลุดเป้าเหลือ 900 ลบ.เหตุศก.ชะลอ-เงินบาทแข็งค่า แต่ลั่นปีนี้ยังมีกำไร หลังขยายตลาด CLMV ต่อ-รุกสินค้าพรีเมี่ยม

   -บริษัทยอมรับรายได้ปีนี้ต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้โดยคาดว่าจะทำได้เพียง 900 ล้านบาท จากเดิม 1 พันล้านบาท เนื่องจากตลาดในประเทศมีสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจึงทำให้กำลังชะลอตามไปด้วย ขณะเดียวกันตลาดในต่างประเทศได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่า  โดยปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้จากในประเทศอยู่ที่ 50% และต่างประเทศอยู่ที่ 50%
   "แนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังบริษัทคาดว่าจะทำได้ใกล้เคียงไตรมาส 2/62 แม้ว่าในช่วงไตรมาส 4/62 จะเป็นช่วงไฮซีซั่น แต่ในไตรมาส3/62เราได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคอีสาน จึงทำให้กำลังซื้อลดลง"นายชัยสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติม
   -ด้านผลกำไรขาดทุน ในปีนี้บริษัทยังมั่นใจว่าจะมีกำไรสุทธิแม้ในครึ่งปีแรกจะขาดทุนอยู่ที่ 5.10 ล้านบาท โดยจะทำการขยายตลาดในCLMVให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ ขณะเดียวกันได้มีการเจรจากับตัวแทนจำหน่ายในเวียดนามและเมียนมา นอกจากนี้บริษัทเพิ่มช่องทางกาารจำหน่ายสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงมากขึ้น จากปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่ 40% 

ลักษณะธุรกิจของ NDR
ผลิตและจำหน่ายยางนอก และยางในรถจักรยานยนต์รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด