ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 6:16: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : SMPC อภินิหารถังแก๊ส กำไรปีนี้โตเบาะๆ 32%
  ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆกับหุ้นผลิตถังแก๊สอย่าง SMPC ที่ราคาจะกระโดดแตะซิลลิ่ง เพราะภาพในหัวของนักลงทุนเคยมองว่าเป็นธุรกิจที่ไม่น่ามีการเติบโต ในขณะที่เศรษฐกิจโลกก็ชะลอตัวลงด้วย แต่นักลงทุนอาจคิดผิด!เพราะทั้งผู้บริหารและนักวิเคราะห์มองว่ายอดขายปีนี้จะเติบโตถึง 30% ตามความต้องการในตลาดต่างประเทศที่ยังสูง ทำให้ปีนี้มีโอกาสฟันกำไรเบาะๆโตไปถึง 32% เลยทีเดียว

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : BCH อาจเป็นหุ้นโรงพยาบาลตัวเดียว...ที่กำไรยังโต!
  วันนี้ราคาหุ้นในกลุ่ม "โรงพยาบาล" ปรับตัวขึ้นยกแผง แต่รู้หรือไม่ว่าหุ้นโรงพยาบาลส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากโควิด-19 มีเพียง BCH ที่ได้ประโยชน์จากวิกฤตในครั้งนี้ เพราะเป็นโรงพยาบาลที่มีรายได้จากการตรวจโควิด-19 สูงมาก ครองส่วนแบ่งถึง 23% ของเคสที่ตรวจแล้วทั้งหมด ทำให้ BCH เป็นโรงพยาบาลเดียวในไตรมาส 2/63 ที่กำไรยังพุ่ง

กลุ่มค้าทอง หนุนใช้ดอลลาร์เทรดทองคำ ชี้ลดความผันผวนค่าเงินได้จริง
  ผู้ค้าทอง หนุนนโยบาย ธปท.ให้ใช้ดอลลาร์ซื้อขายทอง เชื่อช่วยเพิ่มทางเลือก - ลดความผันผวนค่าเงินได้จริง แต่คาดยังต้องใช้เวลาดำเนินการอีกนาน ฟากนายก ส.ทองคำ เผยธปท.ยังไม่ได้เข้ามาคุย ชี้ไทยมี Gold Online Futures รองรับอยู่แล้วแต่ยังไม่บูม

SKY ทุ่ม 212 ลบ.ซื้อหุ้น 46.80% ในSAL-ผนึก IATA รุกอุตฯการบินครบวงจร
  SKY ทุ่ม 212.11 ลบ.เข้าซื้อหุ้น บริษัท เอสเอแอล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) (SAL) 46.80% พร้อมจับมือเป็นพันธมิตรกับสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เสริมแกร่ง รุกอุตสาหกรรมการบินครบวงจร

KTB ห่วงโควิด-19 ระบาดรอบ 2 ฉุดจีดีพีติดลบมากกว่า 8-12%
  KTB หวั่นโควิด-19 ระบาดรอบ 2 ฉุดเศรษฐกิจไทยปีนี้ติดลบมากกว่าประมาณการเดิมที่ 8-12% ขณะที่ภาคอสังหาริมทรัพย์ถูกกระทบหนัก คาดตลาดกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มูลค่าลดลง 27% คาดใช้วเลาฟื้นตัวอีก 4-5 ปี

ZEN คาดรายได้ปีนี้หด 15-20% ปัดซื้อ KFC เหตุตลาดแข่งดุ-ราคาแพง
  ZEN คาดรายได้ปีนี้หด 15-20% หลังยอดขายช่วงล็อคดาวน์วูบ 400 ลบ. แต่มั่นใจครึ่งปีหลังพลิกกลับเป็นกำไร พร้อมรุกแฟรนไชส์ "เขียง" ตั้งเป้าสิ้นปีนี้แตะ 100 แห่ง ปัดซื้อ KFC จาก RD เหตุกลุ่มไก่ทอดแข่งดุเดือด - ราคาแพง

RATCH ทุ่ม 2.5 พันลบ. ลงทุนกองทุนพลังงาน-โครงสร้างพื้นฐานเวียดนาม
  RATCH จับมือกลุ่ม Geleximco พร้อมทุ่มงบ 2.5 พันล้านบาท ลงทุนกองทุนพลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน มุ่งขยายฐานธุรกิจในเวียดนาม

SCB มั่นใจสินเชื่อรายใหญ่ปีนี้โตตามเป้า 3-5% เหตุลูกค้าเพิ่มสภาพคล่อง
  SCB มั่นใจสินเชื่อรายใหญ่ปีนี้โตตามเป้า 3-5% หลังไตรมาส 2/63 มีสัญญาณโตต่อเนื่อง เหตุลูกค้าตบเท้าขอใช้วงเงินเพื่อรักษาสภาพคล่อง ประคองธุรกิจช่วงวิกฤติโควิด-19

PTT เผยขายหุ้นกู้แล้ว 5.6 หมื่นลบ. เล็งขายเพิ่มหากมีโครงการลงทุน
  PTT เผยปีนี้ระดมทุนขายหุ้นกู้แล้ววงเงินรวม 56,000 ล้านบาท หลังขออนุมัติแผนระดมทุนจาก ก.ล.ต. วงเงิน 64,000 ล้านบาท เล็งระดมทุนเพิ่มหากมีโครงการต้องลงทุนในอนาคต ล่าสุดขายหุ้นกู้ "กรีนบอนด์" วงเงิน 2,000 ลบ.อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 2.25% นำเงินลงทุนโครงการปลูกป่า

SPALI ควงพันธมิตรลุยอสังหาฯแดนจิงโจ้ มูลค่า 889 ล้านดอลล์ออสเตรเลีย
  SPALI ผนึกพันธมิตรร่วมทุนพัฒนาอสังหาฯ 2 โครงการ ในออสเตรเลีย มูลค่ารวม 889 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย

โบรกฯ มองธปท.ยืดเวลาลดเงินนำส่ง FIDF เป็นบวกต่อแบงก์ ชู KTB รับผลดีสุด
  โบรกฯ มอง ธปท.ขยายเวลาลดเงินนำส่ง FIDF และไม่ต่ออายุมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ เป็นข่าวบวกต่อหุ้นแบงก์ ช่วยลดต้นทุนการเงินของธนาคาร คาด KTB รับผลดีมากสุด กำไรมีอัพไซด์เพิ่ม 14% รองลงมา BBL-SCB-KBANK

MINT มั่นใจผู้ถือหุ้นซื้อหุ้นเพิ่มทุนคึกคัก หลังปรับลดราคาขาย
  MINT มั่นใจผู้ถือหุ้นใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนคึกคัก หลังปรับลดราคาขายเป็น 17.50 บาท/หุ้น แย้ม ผู้ถือหุ้นใหญ่ยืนยันจองซื้อหุ้นและพร้อมจองเกินสิทธิ

ส.แบงก์รัฐ เผยช่วยลูกค้าแล้ว 11.16 ล้านราย วงเงินสินเชื่อ 3.78 ล้านลบ.
  สมาคมแบงก์รัฐ เผยครึ่งปีแรก ช่วยเหลือลูกค้าที่เจอผลกระทบจากโควิด-19 ถึง 11.16 ล้านราย วงเงินสินเชื่อรวม 3.78 ล้านลบ. ล้านบาท กลุ่มสินเชื่อเกษตรมากสุด 5.7 ล้านราย วงเงินกว่า 1.31 ล้านบาท

ธปท.ยันไม่ต่ออายุมาตรการพักชำระหนี้ SME หวั่นกระทบวินัยเครดิต
  ผู้ว่า ธปท.ยันไม่ต่อมาตรการพักชำระหนี้ให้เอสเอ็มอี หลังจะหมดอายุ ต.ค.นี้ หวั่นกระทบวินัยเครดิต แต่ไม่ปิดทางแบงก์ หากจะเพิ่มช่องทางช่วยเหลือลูกหนี้

ศูนย์อสังหาฯ เผยดัชนีเชื่อมั่น Q2 ดีขึ้นอยู่ที่ 42.6 รับคลายล็อคดาวน์
  ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ธ.อ.ส. เผยดัชนีความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ Q2/63 อยู่ที่ 42.6 ดีขึ้นเล็กน้อย หลังคลายล็อคดาวน์ ส่วนดัชนีเชื่อมั่น 6 เดือนข้างหน้า บวกต่อเนื่อง คาดหวังมาตรการกระตุ้นศก.หนุน แต่ยังกังวลโควิด-19 กดดัน

สนพ.เผยราคา Spot LNG ลดลง เหตุกังวลโควิด-19 ระบาดรอบ 2
  สนพ. เผย Spot LNG ปรับตัวลดลงเล็กน้อย เหตุผู้ซื้อมีปริมาณสำรองสูง ประกอบกับมีความกังวลการระบาดโควิด-19 รอบสอง ด้านราคาขายปลีกก๊าซ NGV รถโดยสาร อยู่ที่ 10.62 บาทต่อกิโลฯ

"สมคิด" ควง "4 กุมาร" ยื่นลาออกจากเก้าอี้รัฐบาลแล้ว
  วงในเผย "สมคิด" ยื่นใบลาออกจากรองนายก ส่วนกลุ่ม 4 กุมาร เตรียมยื่นลาออกจากเก้าอี้รัฐบาลเช่นกัน

คลัง เผยลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" วันแรกเฉียด 2 ล้านราย
  นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า จากการเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ในวันนี้เป็นวันแรก มีผู้มาลงทะเบียนแล้วกว่า 1.7 ล้านราย (ข้อมูล ณ 15 ก.ค. 63 เวลา 13.00 น.) ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนตามเป้าหมาย สำหรับระบบการลงทะเบียน แม้มีบางช่วงที่ประชาชนอาจไม่ได้รับความสะดวกในการรอรับ OTP บ้างจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บางเครือข่าย แต่ในภาพรวมถือว่าดำเนินไปอย่างราบรื่น

คลัง เตรียมพร้อมรับมือโควิดระบาดรอบ 2 - ชี้มีแหล่งเงินกู้เพียงพอ
  คลัง มั่นใจมีเครื่องมือพร้อมรับมือโควิด-19 ระบาดรอบ 2 เผยยังมีแหล่งเงินกู้เพียงพอ หากต้องใช้เงินเพิ่ม เชื่อเหตุการณ์ใน"ระยอง-กรุงเทพฯ"ไม่กระทบโครงการ "เที่ยวไปด้วยกัน"


ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด