ข่าวหุ้นล่าสุด

แอร์เอเซีย มั่นใจมีกำไรภายในปี2021 หลังหลายปท.ในเอเซียรับมือการระบาดดี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 16:46 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า นายโทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่าทางสายการบินจะสามารถกลับมาทำกำไรอีกครั้งในปีหน้า หลังจากที่แอร์เอเชีย เผชิญกับภาวะขาดทุนจากผลกระทบไวรัสโควิด-19

  CEO ของแอร์เอเชีย กล่าวว่าเขามีความมั่นใจว่าแอร์เอเชียจะสามารถฝาฟันวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ เนื่องจากแอร์เอเชีย เคยผ่านวิกฤตในรูปแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้แอร์เอเชียฟื้นตัวก็คือมาตรการรับมือไวรัสโควิด-19 ของประเทศทวีปเอเชียที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งสิ่งนี้จะทำให้อุตสาหกรรมการบินของเอเชียฟื้นตัวได้อย่างยั่งยืน

    CEO แอร์เอเชีย กล่าวว่าขณะนี้แอร์เอเชียได้เริ่มกลับให้บริการในประเทศมาเลเซียอีกครั้งในส่วนของเที่ยวบินภายในประเทศในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ในประเทศไทยได้เริ่มกลับมาให้บริการตั้งแต่เดือนพ.ค. และเตรียมที่จะกลับมาให้บริการเส้นทางประเทศสิงค์โปร์ในช่วงกลางเดือนส.ค.นี้

    ทั้งนี้จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ทำให้สายการบินแอร์เอเชียขาดทุนในไตรมาส 1/2020 เป็นจำนวนเงินสูงถึง 803.8 ล้านริงกิต (188.4 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นการขาดทุนต่อไตรมาสมากที่สุดนับตั้งแต่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของมาเลเซียในเดือน พ.ย.2547

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด