ข่าวหุ้นล่าสุด

IVL ทุ่ม 1.47 พันลบ.ซื้อธุรกิจย้อมเส้นด้ายในยุโรป ขยายกลุ่มงานไฟเบอร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 8:25: น.

 

  IVL ทุ่มงบ 1.47 พันลบ.ซื้อหุ้น "Filatura Tollegno" ธุรกิจย้อมเส้นด้ายในอิตาลี - โปแลนด์ ต่อยอดกลุ่มธุรกิจไฟเบอร์ในตลาดยุโรป

 

  บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จํากัด (มหาชน) หรือ IVL เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า บริษัทIndorama Netherlands B.V. ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อหุ้น 100% ของบริษัท Filatura Tollegno 1900 S.r.l. ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอิตาลีที่ตั้งอยู่ที่เมือง Tollegno (ประเทศอิตาลี) ซึ่งดําเนินธุรกิจย้อมเส้นด้ายในประเทศอิตาลีและดําเนินธุรกิจปั่นและย้อมด้ายในประเทศโปแลนด์

  โดยมีกําลังการผลิตรวมอยู่ที่ 3,500 ตันต่อปี จากบริษัท Tollegno 1900 S.p.A. (หนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนําของทวีปยุโรปซึ่งได้ก่อตั้งแบรนด์สัญชาติอิตาลีและธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ที่มีมูลค่าเพิ่ม)

  สำหรับมูลค่ารวมของค่าตอบแทนสําหรับธุรกรรมนี้อยู่ที่ประมาณ 39.5 ล้านยูโร (1,471,110,350 บาท) อ้างอิงตามอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงิน 1 ยูโร เท่ากับ 37.2433 บาท ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565

  ในการซื้อครั้งนี้ เป็นส่วนสําคัญที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ (กลุ่มธุรกิจไฟเบอร์)

  นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจผลิตภัณฑ์เส้นด้ายขนสัตว์ของไอวีแอลในทวีปยุโรป อีกทั้งยังช่วยขยายผลิตภัณฑ์เส้นด้ายขนสัตว์ของไอวีแอลไปสู่ระดับโลกจากบริษัทย่อยที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปเอเชีย


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh