ข่าวหุ้นล่าสุด

จับตา `อีลอน มัสก์` อาจจ่ายค่าเช่าโชว์รูม Tesla ด้วย"บิตคอยน์"

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 เม.ย. 64 8:25: น.

 

           จับตา 'อีลอน มัสก์' อาจจ่ายบิตคอยน์สำหรับค่าเช่าโชว์รูมรถยนต์ Tesla หลังบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Caruso เจ้าของพื้นที่เช่ายอมรับการชำระด้วยบิตคอยน์ และเชื่อว่าบิตคอยน์จะกลายส่วนหนึ่งในสังคม ไม่ต่างกับบัตรเครดิตเมื่อ 50 ปีก่อน ที่ช่วงแรกคนก็ไม่ยอมรับ 

           'อีลอน มัสก์' อาจจ่ายบิตคอยน์สำหรับค่าเช่าโชว์รูมรถยนต์ Tesla ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากตัวเขาเอง แต่มีข่าวล่าสุดเมื่อวันพุธเกี่ยวกับความร่วมมือของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Caruso Properties แห่งลอสแอนเจลิส กับเว็บเทรดคริปโทอย่าง Gemini ของคู่แฝดวิงเคลวอส

           หลังความร่วมมือครั้งนี้ Caruso จะรับชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการชำระค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ และ L.A Times ก็ได้รายงานว่า ข้อตกลงของ Caruso กับ Gemini ยังเห็นว่า Caruso เปลี่ยนทรัพย์สินของบริษัทประมาณ 1% เป็นบิตคอยน์อีกด้วย

           ทั้งนี้ Caruso เป็นเจ้าของห้าง Americana at Brand ในรัฐแคลิฟอเนียร์ที่เทสลามีการเปิดโชว์รูมอยู่ ซึ่งอีลอน มัสก์ ก็ได้ถูกพิสูจแล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการใช้คริปโท ในหมู่มหาเศรษฐีที่จะบอกว่าบ้าก็ไม่ผิด หลังจากที่เขาได้บิตคอยน์มาในมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญ และเริ่มรับการชำระค่าสินค้าด้วยบิตคอยน์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา นั่นเพียงพอหรือไม่ ที่จะทำให้ อีลอน มัสก์ จะเริ่มจ่ายค่าเช่าด้วยบิตคอยน์

           Rick Caruso เจ้าของ Caruso Properties ได้กล่าวว่า เขายังไม่รีบที่จะรับการจ่ายค่าเช่าด้วยบิตคอยน์ แต่การลงทุนของบริษัทก็เริ่มได้กำไรแล้ว

           "ผมเชื่อว่ามันจะเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดี และมันก็ได้พิสูจน์แล้วว่ามันเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับเรา" Caruso กล่าว

           Caruso นั้นได้แสดงให้เห็นว่า เขาได้วางแผนที่จะขายอสังหาริมทรัพย์ให้กับผู้ซื้อที่สนใจจะจ่ายด้วยบิตคอยน์ เขาได้เปรียบเทียบการใช้บิตคอยน์เหมือนการใช้บัตรเครดิตเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ซึ่งสมัยนั้นการใช้บัตรเครดิตนั้นก็เป็นเทคโนโลยีที่ไม่น่าเชื่อถือ แต่ในปัจจุบันนั้นการใช้บัตรเครดิตก็กลับกลายเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไปเสียแล้ว

           "ผมเชื่อว่า บิตคอยน์ และบล็อกเชนนั้น จะเป็นเฉกเช่นเดียวกันในอนาคต และผมต้องการที่จะเริ่มก่อนคนอื่นๆ" Caruso กล่าว

           ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Gemini ไทเลอร์ วิงเคลวอส กล่าวว่า บริษัทของเขาตื่นเต้น ที่เห็นการใช้สกุลเงินดิจิทัลขยายไปสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมันจะมีประโยชน์ทั้งต่อลูกค้าของ Caruso และลูกค้าของเขาเอง

           "เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Caruso เพราะเขาพยายามผลักดันตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้ก้าวไปอีกขั้น โดยการสนับสนุนการใช้คริปโท เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเขา และในเชิงธุรกิจ" วิงเคลวอส กล่าว

           ที่มา : cointelegraph

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด