ข่าวหุ้นล่าสุด

WICE ปักธงรายได้ปี 62 โต 25%แตะ 2.2 พันลบ.งานขนส่งข้ามชายแดนหนุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ม.ค. 62 14:30 น.

  นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ตั้งเป้ารายได้ปี 62 เติบโต 25% แตะ 2.2 พันล้านบาท จากการรับรู้งานบริการขนส่งข้ามชายแดนเต็มปี พร้อมทุ่มงบ 200 ล้านบาท ขยายธุรกิจ-เข้าซื้อกิจการต่อเนื่อง รายละเอียดดังนี้

  - ปี 62 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 25% หรือจะอยู่ที่ 2.2 พันล้านบาท มีปัจจัยสนับสนุนมาจากการรับรายได้จากงานให้บริการงานด้านการขนส่งข้ามชายแดน (Cross border) ที่เข้ามาเต็มปี หรือเป็นมีรายได้อยู่ที่ 300 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ปีนี้สัดส่วนรายได้จากธุรกิจ Cross borde rเพิ่มเป็น 10-15% จากปัจจุบันที่มีอยู่เล็กน้อย ขณะที่สัดส่วนรายได้รวมของบริษัท มาจากการบริการนำเข้าส่งออกทางทะเล 45% ,ทางอากาศที่ 35% และงานบริการพิธีการศุลกากร งานขนส่งในประเทศ และงานบริหารจัดการคลังสินค้าอยู่ที่ 20%

  - สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 จะเติบโตได้ต่อเนื่องและสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เเม้ว่าจะเป้นช่วงโลว์ซีซั่น เนื่องจากบริษัทรับรู้รายได้จากงานให้บริการงานด้านการขนส่งข้ามชายแดน

  - บริษัทวางงบลงทุนในปีนี้ราว 200 ล้านบาท เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ Cross border และเพื่อรองรับการเข้าซื้อกิจการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจาอยู่ 2 - 3 รายและคาดว่าจะสามารถสรุปดีลทั้งหมดได้ภายในปีนี้

  -ภาพรวมธุรกิจโลจิสติกส์ระหว่างประเทศในปีนี้ บริษัทคาดว่ายังคงมีความต้องการใช้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในภูมิภาคใกล้เคียง แม้ว่าตัวเลขการนำเข้า-ส่งออกล่าสุดที่ประกาศออกมาจะชะลอไปบ้างก็ตาม ซึ่งบริษัทคาดการณ์ว่าเกิดจาการชะลอตัวเพียงแค่บางตลาดเท่านั้น และหากประเด็นสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯคลี่คลายหรือมีทิศทางที่ดีขึ้น ก็เชื่อว่าการค้าและการลงทุนจะกลับมาคึกคักเช่นเดิม

  -ส่วนเงินบาทที่มีแนวโน้มเเข็งค่า บริษัทคาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบที่มีนัยสำคัญ เนื่องจากบริษัทมีการบริหารจัดการอย่างใกล้ชิด และ บริษัทได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราการแลกเปลี่ยน (Hedging) ล่วงหน้าไว้แล้ว

ลักษณะธุรกิจของ WICE
กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั้งทางทะเลและทางอากาศแบบครบวงจร (International Logistics Services and Solutions Provider) ทั้งการนำเข้าและส่งออก และการให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการขนส่งในประเทศ โดยสามารถให้บริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) คือการให้บริการรับจัดการขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานลูกค้าต้นทางเพื่อส่งมอบไปยังหน้าประตูโรงงานลูกค้าปลายทาง และแบบ Exwork คือการให้บริการรับจัดการขนส่งที่ผู้นำเข้ารับผิดชอบภาระค่าขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานผู้ส่งออกไปจนถึงผู้รับปลายทางรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด