ข่าวหุ้นล่าสุด

GLOBAL คาดปี 64 รายได้โต 10-15% รับยอดขายพุ่ง-ไม่มีล็อกดาวน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 เม.ย. 64 15:34 น.

  GLOBAL ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% หลังยอดขายสาขาเดิมยังเติบโต-ไม่มีล็อกดาวน์ พร้อมวางงบลงทุนราว 1.5 พันล้านบาท ใช้เปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 5 สาขา และปรับปรุงสาขาเดิม แย้มผลงานไตรมาส 1/64 สดใส หลังกำลังซื้อต่างจังหวัดยังดี ไม่มีการปิดสาขาเหมือนปีก่อน

  นายวิทูร สุริยวนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOBAL เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์”ว่าบริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 64 จะเติบโตประมาณ 10-15% จากปีก่อนที่ทำได้ 27,353.89 ล้านบาท เนื่องจากกำลังซื้อของประชาชนที่เข้ามาซื้อของใช้ตกแต่งบ้านที่ฟื้นตัวมากขึ้น ประกอบกับยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 6-12% หลังจากปีนี้ภาครัฐยังไม่มีมาตรการล็อกดาวน์เหมือนกับช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งสะท้อนให้เห็นชัดเจนตั้งแต่ในช่วงไตรมาส 1/64 เพราะยังไม่มีสาขาใดที่ถูกปิดให้บริการ ซึ่งแต่ต่างจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีสาขาที่ถูกปิดไปกว่า 37 สาขา

  ปีนี้บริษัทเตรียมงบลงทุน 1,500 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับรองรับการเปิดสาขาใหม่ปีนี้จำนวน 5 สาขา จากสิ้นปีก่อนที่มีจำนวน 71 สาขา โดยในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาบริษัทมีการเปิดสาขาใหม่ไปแล้วราว 2 สาขา และคาดว่าในช่วงที่เหลือของปีจะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ สาขาในจังหวัดอุดรธานี,เชียงราย และสมุย รวมถึงเงินลงทุนที่เหลือบริษัทจะใช้สำหรับปรับปรุบสาขาเดิมอีกจำนวน 6 สาขา

  ขณะที่ภาพรวมผลประกอบการในช่วงไตรมาส 1/64 ที่ผ่านมา บริษัทคาดว่าจะเติบโตกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เพราะกำลังซื้อในพื้นที่ต่างจังหวัดยังขยายตัวได้ดี ประกอบกับช่วงปลายเดือนมี.ค.ของปีที่ผ่านมาบริษัทได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้ต้องปิดสาขาไปกว่า 56 สาขา จึงทำให้ฐานเดิมค่อนข้างต่ำ

        อย่างไรก็ตามสำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19ระลอกใหม่ในประเทศนั้น บริษัทก็ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้รองรับ เพราะมีประสบการณ์ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาบ้างแล้ว โดยจะมีการแบ่งพนักงานออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งผลัดกันทำงานที่บ้านและประจำอยู่สาขา

ลักษณะธุรกิจของ GLOBAL
เป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่ง เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในงานก่อสร้าง ต่อเติม ตกแต่ง บ้านและสวนแบบควบวงจร (one stop shopping center) โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า โกลบอล เฮ้าส์ (Global House) โดยนำระบบ Drive-through มาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับสินค้าโครงสร้างของลูกค้า

 
รายงาน    ปริวัฒน์ หินพลอย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด