ข่าวหุ้นล่าสุด

NWR ลุ้นปีนี้พลิกกำไร - งานรัฐครึ่งหลังหนุน รอผลประมูลอีก 2 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 62 17:01 น.

  นายวิสุทธิ์ สุวรรณวิทย์เวช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) หรือ NWR เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า NWR มองผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก หนุนทั้งปีพลิกมีกำไร อยู่ระหว่างรอผลประมูลงานมูลค่ากว่า 2 หมื่นลบ. หวังคว้างาน 20%
  -บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก จากการจัดตั้งชุดรัฐบาลชุดใหม่ที่มีนโยบายการลงทุนโครงการเมกะโปรเจคและโครงการสร้างพื้นฐานที่ต่อเนื่องจากรัฐบาลเดิม จึงเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างรวมถึงบริษัทด้วยเช่นกัน โดยจะทำให้มีโอกาสได้รับงานโครงการใหม่ๆ ได้มากขึ้นและสนับสนุนผลการดำเนินงานทั้งปีให้กลับมามีกำไรสุทธิได้ จากช่วงครึ่งปีแรกที่มีขาดทุน
  -สำหรับมูลค่างานในมือ(Backlog)ในปัจจุบันบริษัทมีอยู่ราว 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 30% แต่อย่างไรก็ตาม คาดรายได้ปีนี้จะยังคงใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 1.04 หมื่นล้านบาท เนื่องจากความล่าช้าของภาครัฐบาลในการเปิดประมูลงานใหม่และการส่งมอบในช่วงก่อนหน้านี้ ที่เป็นช่วงรอยต่อของรัฐบาลชุดใหม่ทำให้โครงการต่างๆ ล่าช้าตามไปด้วย
  -โดยในปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการรอผลประมูลงานมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับงานราว 20% ส่วนงานรถไฟความเร็วสูงไทย – จีน เฟส 1 เส้นทางกรุงเทพฯ – นครราชสีมาในสัญญาที่ 4-3 งานโยธาสำหรับช่วงนวนคร – บ้านโพ ระยะทาง 23 กิโลเมตร ที่กลุ่มบริษัทเสนอราคาต่ำที่สุด มีโอกาสที่บริษัทจะคว้างานดังกล่าวได้ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลการประมูลงานในช่วงไตรมาส 3/62 และก่อสร้างได้ในไตรมาส 4/62
  -ทั้งนี้กรณีนโยบายรัฐบาลที่จะปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 400 บาท/วัน จากปัจจุบันอยู่ที่ 325 บาท/วัน คาดว่าไม่ส่งผลกระทบต่อต้นทุนของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากบริษัทที่มีการทยอยปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทได้หามาตรการรองรับไว้อยู่แล้ว

ลักษณะธุรกิจของ NWR
ประกอบธุรกิจหลักรับเหมาก่อสร้างงานวิศวกรรมโยธาทุกประเภท และผลิตเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง และผลิตภัณฑ์คอนกรีตอื่น รวมทั้งผลิตเหล็กแปรรูป ใช้เป็นวัสดุในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และจำหน่ายให้กับลูกค้าภายนอก

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด