ข่าวหุ้นล่าสุด

PTT ทุ่ม 10 ลบ.ตั้ง `บ.มอดูลัส` ลงทุนธุรกิจใหม่ในปท.หนุน OR

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.พ. 63 13:12 น.

   PTT ส่ง OR ตั้ง "บริษัท มอดูลัส จำกัด (Modulus) " ทุนจดทะเบียน 10 ลบ. เพื่อลงทุนในประเทศไทย ในธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ OR  

   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT  เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า  ขอเรียนให้ทราบว่า เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2563 คณะกรรมการบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR  ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ปตท. ในการประชุมครั้งที่ 2/2563 ได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัท มอดูลัส จำกัด (Modulus) ด้วยทุนจดทะเบียน
เริ่มแรกไม่เกิน 10 ล้านบาท

   และให้บริษัท พีทีทีโออาร์ โฮลดิ้งส์ จำกัด (OR HoldCo)  ถือหุ้นทั้งหมด โดย Modulus เป็นบริษัทเพื่อการลงทุนในประเทศไทยในธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ OR

ลักษณะธุรกิจของ PTT
ธุรกิจปิโตรเลียมและปิโตรเคมีครบวงจร โดยผ่านธุรกิจที่ดำเนินงานเองและธุรกิจที่ลงทุนผ่านบริษัทในกลุ่ม ได้แก่ การสำรวจและผลิต จัดหาและจัดจำหน่าย ขนส่ง และแยกก๊าซธรรมชาติ ดำเนินกิจการค้าระหว่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันและปิโตรเคมี และมีการลงทุนในธุรกิจการกลั่นและปิโตรเคมีในประเทศ และดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด