ข่าวหุ้นล่าสุด

ผู้ก่อตั้ง TRON โดน AAVE บล็อกบช.! หลังมีผู้ส่ง ETH จาก Tornado มาให้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ส.ค. 65 13:26 น.

 

 อย่างนี้ก็ได้หรอ!? ‘Justin Sun’ ผู้สร้างและอดีตซีอีโอของ ‘Tron DAO’ บริษัทเบื้องหลังเหรียญ TRON (TRX) และ USDD ทวีตข้อความในวันเสาร์ที่ผ่านมา ระบุว่าบัญชี AAVE แพลตฟอร์ม DeFi ดังของเขา ‘ถูกบล็อก’ หลังจากมีบุคลปริศนาส่ง 0.1 ETH จาก Tornado Cash เข้ามายังบัญชีเขา

  “ผมถูกบล็อกอย่างเป็นทางการโดย AAVE หลังจากที่ใครก็ไม่รู้ส่ง 0.1 ETH จาก Tornado Cash มาให้ผม” Justin Sun ทวีตข้อความ พร้อมกับแท็ก ‘Stani Kulechov’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง AAVE

  จากนั้นก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็ว่าให้ส่ง 0.1 ETH นั้นไปให้บัญชีของ ‘Stani Kulechov’ บ้างก็ว่าให้ส่ง ETH ไปยังบัญชีผู้กู้รายใหญ่ของ AAVE ให้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ทัน จากนั้นจึง Short เหรียญ ETH เพื่อหวังให้ผู้กู้เหล่านั้นถูกล้างพอร์ตหรือ Liquidate

  หลังจากนั้นไม่นานก็ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย หลังจากที่ ‘Stani Kulechov’ รีทวีตโพสต์ของผู้ใช้รายหนึ่งที่พบปัญหาเช่นเดียวกันกับ Justin Sun และระบุว่า AAVE ได้ทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่พบการตอบกลับ Justin Sun โดยตรงแต่อย่างใด

  โดย ‘Tornado Cash’ เป็นแพลตฟอร์มประเภท Tumbler หรือ Mixer ที่เป็นที่นิยมในหมู่อาชญากรคริปโท เนื่องจากเป็นการให้บริการที่ทำให้ธุรกรรมคริปโทนั้นๆ ไม่สามารถติดตามได้ถ้าหากธุรกรรมมีการทำผ่านแพลตฟอร์มประเภทดังกล่าว

  แม้ว่าจะเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2019 แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็มีกรณีใหญ่เกิดขึ้นกับ Tornado Cash หลังจากที่สหรัฐฯ ประกาศลิสต์ Tornado Cash เข้าในรายชื่อแพลตฟอร์มที่ถูก ‘คว่ำบาตร’ อย่างเป็นทางการ

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… เกมแล้ว! ผู้พัฒนา "Tornado Cash" ถูกตำรวจเนเธอร์แลนด์เข้าจับกุม

 

  หลังจากนั้นไม่นาน ผู้พัฒนาเบื้องหลังแพลตฟอร์มก็ถูกจับ, ช่องทางการติดต่อสื่อสารต่างๆ ถูกปิด ฯลฯ นอกจากนี้ยังพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญกรรมคริปโทมากมายที่เกิดขึ้นอีกด้วย

 

 

ที่มา: Justin Sun

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh