ข่าวหุ้นล่าสุด

ศบค.เผยมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 7 คน ผลตรวจทหารสหรัฐฯกลุ่มแรกไม่พบเชื้อ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 63 12:03 น.

  ศบค.เผยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 คน กลับจากต่างประเทศ รวมผู้ติดเชื้อสะสม 3,328 คน ส่วนทหารสหรัฐที่เข้ามาฝึกในไทย ผลตรวจกลุ่มแรก 71 คนไม่พบเชื้อ อยู่ระหว่างรอผลตรวจกลุ่มที่ 2

  พญ. พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19ในวันนี้ (5 ส.ค.63) พบว่า ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 7 คน กลับจากต่างประเทศ และเข้าพักใน State Quarantine ทำให้มียอดสะสมอยู่ที่ 3,328 คน รักษาหายเพิ่ม 2 คน สะสม 3,144 คน และไม่มีผู้เสียชีวิต สะสมอยู่ที่ 58 คน ผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรักษาอยู่ที่ 126 คน

  ผู้ป่วยรายใหม่ 7 คน ได้แก่กลับจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 คน เป็นเพศหญิง อายุ 34 ปี อาชีพพนักงานนวด เดินทางจากเมืองดูไบ มาถึงประเทศไทย วันที่ 29 ก.ค. เข้าพัก State Quarantine จ.ชลบุรี พบผู้ป่วยยืนยันที่เดินทางมาเที่ยวบินเดียวกัน 2 รายคนก่อนหน้านี้ ตรวจครั้งแรก วันที่ 2 ส.ค. ผลพบเชื้อไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ในจ.ชลบุรี

  กลับจากอียิปต์ 5 คน เป็นหญิงไทย อายุ21 ปีเป็นนักศึกษา คนที่ 2-5 ชายไทย อายุ 22,23,26 และ 30 ปี เป็นนักศึกษาเดินทางจากกรุงไคโร มาถึงประเทศไทยวันที่ 30 ก.ค. พบผุ้ป่วยยืนยันที่เดินทางมาเที่ยวบินเดียวกัน 1 คนก่อนหน้านี้ เข้าพักที่ State Quarantine ใน จ.ชลบุรี

  กลับจากสหรัฐ 1 คน เป็นหญิง อายุ 26 ปี สัญชาติอเมริกัน อาชีพครู เดินทางมาถึงไทยวันที่ 31 ก.ค. เข้าพักที่ Alternative State Quarantine ในกทม. ตรวจครั้งแรก วันที่ 3 สค. ผลพบเชื้อไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งกทม.

  การตรวจหาเชื้อโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงในจ.นครศรีธรรมราช จากเข้าชมคอนเสิร์ต "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" โดยวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาได้ตรวจเชื้อแล้ว 617 คน และในวันนี้จะมีการตั้งจุดตรวจหาเชื้อเพิ่มอีก 1 วัน ขอให้ประชาชนที่เข้าชมคอนเสิร์ต ตรวจหาเชื้อฟรี

  ส่วนทหารสหรัฐที่เข้ามาในไทย ได้ตรวจกลุ่มแรกแล้ว 71 คน ไม่พบการติดเชื้อ ส่วนกลุ่มที่ 2 อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ

  สำหรับการอนุญาตให้โรงเรียนกว่า 4,000 แห่งที่ยังสลับวันเรียน จะกลับมาให้เปิดการเรียนการสอนตามปกติได้หรือไม่ ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ จะหารือในวันศุกร์ที่ 7 ส.ค.นี้

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด