ข่าวหุ้นล่าสุด

สหรัฐฯ เรียกผู้ให้บริการ Stablecoin ชี้แจง กังวลผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ย. 64 8:23: น.

 

  สหรัฐฯ ส่งจดหมายถึงผู้ให้บริการ Stablecoin ให้ชี้แจงถึงกระบวนการการออกเหรียญ (Mint) ‘อย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา’ พร้อมแสดงความกังวลถึงการใช้งาน Stablecoin ที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค

  จากรายงานของ ‘The Block’ ประธานคณะกรรมาธิการวุฒิสภาการธนาคารสหรัฐฯ ‘Sherrod Brown’ ได้ส่งจดหมายเรียกผู้ให้บริการเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีประเภท Stablecoin มาตอบคำถามจากทางภาครัฐ

  ในจดหมายถึง ‘Jeremy Allaire’ ซีอีโอของบริษัท Circle ผู้ออกเหรียญ Stablecoin อันดับสองในตลาดอย่าง ‘USDC’ มีการชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้บริโภคที่ใช้งาน Stablecoin ที่เพิ่มขึ้นในการใช้เป็นสื่อกลางสำหรับทำธุรกรรมประเภทสินทรัพย์ดิจิทัล จึงต้องการที่จะเน้นย้ำไปยังความรู้ความเข้าใจของผู้บริโภคทั้งในเรื่องของข้อจำกัด และระบบการทำงานต่างๆ ของมัน

  นอกจากจดหมายที่ส่งให้ Circle แล้ว ก็ยังมีจดหมายในลักษณะเดียวกันส่งไปถึง Coinbase, Gemino, Paxos, TrustToken, Binance สหรัฐฯ และ Centre แต่ว่าจดหมายถึงทาง Tether ผู้ออกเหรียญ USDT ก็ได้เตรียมไว้แล้วและมีแผนที่จะส่งเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ได้มีการส่งไปในขณะนี้แต่อย่างใด

  ในจดหมายดังกล่าว ก็ได้มีการระบุไว้ว่าให้ผู้ให้บริการต่างๆ ที่ได้รับจดหมาย ‘ชี้แจงอย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา’ สำหรับกระบวนการในการออกเหรียญ (Mint) และการได้รับเหรียญ รวมไปถึงข้อตกลงที่ทำไว้กับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายที่กำหนดไว้ในจดหมาย

  รวมไปถึงยังมีการอ้างอิงถึงรายงานจากกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ที่มีการเผยแพร่ออกมาในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีใจความในแนวทางที่จะผลักดันการออกข้อกฎหมายเพื่อระงับการออก Stablecoin จากสถาบันทางการเงินอย่างธนาคารต่างๆ

 

 

ที่มา: The Block

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด