ข่าวหุ้นล่าสุด

AMATAV ลุ้น Q2/62 พลิกกำไร บุ๊คขายโรงงาน-จ่อดึงพันธมิตรเสริมแกร่งนิคมฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 พ.ค. 62 15:26 น.

  นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท อมตะ วีเอ็น จำกัด (มหาชน) หรือ AMATAV เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ลุ้นแนวโน้มไตรมาส 2/62 จะพลิกมีกำไร หลังจ่อขายโรงานสำเร็จรูป เล็งหาพันธมิตรเสริมแกร่งธุรกิจนิคมฯ
  -คาดแนวโน้มไตรมาส 2/62 มีโอกาสที่จะสามารถพลิกมีกำไรสุทธิ หลังจากที่ในไตรมาส 1/62 มีผลขาดทุนสุทธิ 18 ล้านบาท โดยในไตรมาสดังกล่าว บริษัทจะมีการบันทึกกำไรจากการขายโรงงานสำเร็จรูป 2 แห่ง ที่นิคมอุตสาหกรรมเบียนหัว รวมถึงยังคงรับรู้รายได้จากธุรกิจให้บริการระบบสาธารณูปโภค
  -ขณะที่เป้าหมายยอดขายที่ดินในปี 62 ยังคงมองว่าจะทำได้ 20 เฮกตาร์ ถึงแม้ว่าในไตรมาส 1/62 จะไม่มีการขายที่ดิน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งปีหลังจะมียอดขายที่ดินจากนิคมอุตสาหกรรมเบียนหัว เฟสใหม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอขอใบอนุญาตประกอบกิจการ เบื้องต้นมีลูกค้าใช้สิทธิในการจองซื้อแล้ว
  -ส่วนนิคมอุตสาหกรรมฮาลอง ขณะนี้มีลูกค้าให้ความสนใจที่จะซื้อที่ดินแล้วจำนวน 2-3 ราย ซึ่งเป็นลูกค้าที่ย้ายฐานการผลิต เพราะได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าของสหรัฐฯกับจีน ส่วนนิคมอุตสาหกรรมลองถันกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาที่เพื่อรอขาย
  - ทั้งนี้ มองว่าผลประกอบการในปี 62 จะยังคงใกล้เคียงกับงวดปี 61 ที่ทำได้ 1,170 ล้านบาท ถึงแม้ว่างวดไตรมาส 1/62 จะมียอดรายได้เพียง 130 ล้านบาท โดยคาดว่าในช่วงปลายปี จะมียอดขายที่ดินในเขตพาณิชย์กรรมที่นิคมอุตสาหกรรมเบียนหัว ซึ่งที่ดินดังกล่าวจะมียอดขายมากกว่าที่ยอดขายที่ดินแบบปกติ
  -กำลังหาพันธมิตรเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจ ได้แก่ พันธมิตรต่างชาติที่ประกอบธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรม เพื่อร่วมกันพัฒนาที่ดิน และหาลูกค้า รวมถึงการที่บริษัทมีที่ดินพื้นที่พาณิชย์กรรม ซึ่งเป็นประเภทที่อยู่อาศัยก็จะหาพันธมิตรเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจที่อยู่อาศัย

ลักษณะธุรกิจของ AMATAV
บริษัท อมตะ วีเอ็น จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่น (Holding Company) โดยถือหุ้นใน Amata City Bien Hoa Joint Stock Company (บริษัทแกน) ร้อยละ 89.99 ซึ่งประกอบธุรกิจพัฒนานิคมอุตสาหกรรม Amata City Bien Hoa ประเทศเวียดนาม โดยมีรายได้จาก 1) การขายที่ดินในเขตนิคมอุตสาหกรรม เขตพาณิชยกรรมและที่อยู่อาศัย 2) การให้บริการเช่าโรงงานสำเร็จรูป อาคารสำนักงาน 3) การบริการสาธารณูปโภครายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด