ข่าวหุ้นล่าสุด

ตอกย้ำจุดยืน! BROOK รุกคริปโท ลงทุนใน ICO โปรเจกต์ BitDAO

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ก.ย. 64 15:38 น.


            บมจ.บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป (BROOK) บริษัทจดทะเบียนรายแรกในไทย ที่เข้าลงทุนโดยตรงในบิตคอยน์ ล่าสุดได้เข้าลงทุนในโปรเจกต์คริปโทที่ชื่อว่า “BitDAO” ด้วยเงินลงทุนกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (Pre ICO) ตอกย้ำจุดยืนที่ BROOK มุ่งเดินหน้าสำหรับการลงทุนในพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล

            นายวริศ บูลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล BROOK กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมศึกษาโปรเจกต์ใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อเข้าลงทุนและกระจายความเสี่ยง ควบคู่ไปกับการหาพันธมิตรใหม่ในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ

            นอกจาก BROOK ที่เข้าลงทุนในโปรเจกต์ BitDAO แล้ว ยังมีรายชื่อองค์กรการเงินระดับโลกอีกหลายแห่งที่สนับสนุนโปรเจกต์ BitDao เช่น Peter Thiel,Founders Fund, Pantera,Dragonfly และ Spartan เป็นต้น รวมถึง ByBit แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนตลาดอนุพันธ์คริปโทเคอร์เรนซีระดับโลก

            BitDAO คือ หนึ่งในโครงการ DAO (Decentralized Autonomous Organization) ที่ใหญ่ที่สุด มีจุดประสงค์ในการสร้างระบบการเงินแบบไร้พรมแดน (Open finance) และสร้างระบบเศรษฐศาสตร์ของโทเคน โดยการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ,การสร้างสภาพคล่องให้แก่โครงการของพาร์ทเนอร์ และการจัดหาเงินทุนให้กับโครงการต่างๆ ในโลก DeFi โดยการบริหารจัดการทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับผู้ถือเหรียญ BitDao (BIT) เท่านั้น

            ความน่าสนใจของเหรียญ BitDao(BIT)อยู่ที่การให้สิทธิ์แก่ผู้ถือเหรียญในการออกเสียงกำหนดทิศทางการบริหารเงินทุนของ "BitDAO Treasury" ซึ่งเป็นกองทุนที่ใช้หลักการบริหารแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อสนับสนุนการเติบโตของ DeFi

            อนึ่ง BROOK เป็นบริษัทจดทะเบียนรายแรกและรายเดียวในไทยที่เข้าลงทุนโดยตรงในบิตคอยน์ โดยลงทุนผ่านบริษัทย่อยที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง BROOK มีแผนใช้งบประมาณไม่เกิน 1,200 ล้านบาทในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล คาดว่าจะลงทุนภายใต้งบประมาณก้อนนี้ภายในไตรมาสที่ 3/64


*ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

BROOK บันทึกขาดทุนจากสินทรัพย์ดิจิทัล งวดครึ่งปีแรก 369 ลบ.

BROOK หั่นงบลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เหลือ 1.2 พันลบ.หลังตลาดผันผวน

มาแล้ว! รายแรกของ บจ.ไทย BROOK ลงทุนบิตคอยน์ 200 ลบ.
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด