ข่าวหุ้นล่าสุด

ORI ปักธงปีนี้ลุยเปิดคอนโด 19 โครงการใหม่ 2.8 หมื่นลบ.เจาะแนวรถไฟฟ้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 65 10:50 น.

 

  ORI ปักธงขึ้นผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมเปิดใหม่มากสุดปีนี้ ประกาศเปิด 19 โครงการ มูลค่ากรวม 2.86 หมื่นล้านบาท เจาะตลาดทุกเซ็กเมนต์ราคา พร้อมบุกทำเลรถไฟฟ้าปัจจุบันและสายอนาคต

  นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า ปี 65 บริษัทประกาศแผนธุรกิจภายใต้แนวคิด Origin Multiverse หรือแผนการเติบโตแบบพหุจักรวาล ปูทางให้ธุรกิจใหม่ๆ เช่น ธุรกิจบริการด้านอสังหาฯ ธุรกิจโรงแรม ฯลฯ มีเส้นทางการเติบโตคู่ขนานของตัวเอง และยังยังคงสร้างการเติบโตให้ธุรกิจพัฒนาคอนโดมิเนียมของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยมีปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดใหม่ มีมากถึง 19 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 28,600 ล้านบาท ขึ้นแท่นเจ้าตลาด ที่เปิดโครงการคอนโดใหม่มากที่สุดในปีนี้

  การเดินเครื่องบุกธุรกิจคอนโดมิเนียม ยังคงเดินหน้าผ่าน 3 บริษัทหลัก ประกอบด้วย บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด ดูแลกลุ่มคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ดูแลกลุ่มธุรกิจสมาร์ทคอนโดมิเนียม และบริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ดูแลคอนโดมิเนียมในแถบเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ด้วย 2 กลยุทธ์หลัก คือ 1.บุกทุกเซ็กเมนต์ราคาและไลฟ์สไตล์ หลังจากหลายปีก่อน ออริจิ้นแตกแบรนด์ใหม่ๆ จนครอบคลุมทุกระดับราคาตั้งแต่ระดับ Entry ไปจนถึงระดับ Luxury และ2.บุกทำเลรถไฟฟ้าทั้งปัจจุบันและอนาคต กระจายไปยังทำเลรถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จแล้ว รถไฟฟ้าสายที่อยู่ระหว่างก่อสร้างรวม 8 สายครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

  “ปีนี้น่าจะเป็นปีที่เราบุกครอบคลุมรถไฟฟ้าหลายสายที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้ง และเป็นครั้งแรกที่บุกไปสร้างคอนโดในฝั่งธน เรายังเชื่อมั่นว่า กลยุทธ์ Blue Ocean ยังคงใช้ได้สำหรับหลายๆ เซ็กเมนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่คน ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน พิสูจน์ได้จากยอดขายของออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น ที่วันนี้มียอดขายสะสมแล้วถึงราว 70%”

ลักษณะธุรกิจของ ORI
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมตามแนวสถานีขนส่งมวลชนระบบรางในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และธุรกิจให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ บริการจัดหาผู้เช่าห้องชุด และบริการรับจ้างบริหารโครงการนิติบุคคลอาคารชุดแก่โครงการที่บริษัทเป็นผู้พัฒนาเท่านั้น

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh