ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (25/06/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มิ.ย. 62 9:19: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GFPT 18.5 คาดกำไรQ2/62 จะโตเด่นกว่า 40% จากปีก่อน ตามต้นทุนวัตถุดิบที่ลดลง โดยคาดมาร์จิ้นจะอยู่ที่ 15% ส่วนบริษัทย่อย Mckey และ GFN กลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
AMATA 27 Top pick กลุ่มโรงนิคมฯ ได้ Sentiment บวกจากข่าวโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินผ่าน EIA แล้ว หนุนความเชื่อมั่นและกระตุ้นให้นักลงทุนตัดสินใจเข้าลงทุนและซื้อที่ดินในพื้นที่ EEC เร็วขึ้น,
SEAFCO 10 ทยอยสะสม SEAFCO ราคาหุ้นยัง Laggard เมื่อเทียบกับกลุ่ม ทั้งๆที่ SEAFCO เป็นกลุ่มผู้รับเหมาเสาเข็มและฐานรากซึ่งจะได้รับเงินหรือประโยชน์ก่อนผู้ก่อสร้างรายอื่นๆ ดังนั้นหากรัฐบาลเร่งประมูลโครงการขนาดใหญ่ SEAFCO จะได้ประโยชน์เป็นรายแรก และล่าสุดมีกระแสข่าวจะได้งานขนาดใหญ่มูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท หนุน Backlog เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3,300 ล้านบาทรองรับรายได้ไปอีก 1-2 ปี
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SAPPE 22 แนวโน้มกำไรQ2/62 สดใสเพราะรับรู้รายได้เต็มปีจาก All Coco และ Blue บวกกับเป็นช่วงไฮซีซั่น แม้เงินบาทจะแข็งค่ากระทบรายได้ส่งออกที่มีอยู่ราว 70% แต่ต้นทุนราคา PET raisin ปรับลงเร็วกว่า
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SEAFCO 9 มีโอกาสที่จะปรับราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 9.60 บาท หากได้งานโครงการ Dusit Central Park เนื่องจากจะทำให้งานในมือเพิ่มขึ้น 53% คาดประกาศผลเร็วๆนี้
TOP 78 ปรับประมาณการกำไรปี 62 - 63 ลงมาที่ 12,919 ลบ. และ 16,269 ลบ. ตามลำดับ จากค่าการกลั่นฟื้นตัวช้ากว่าคาด แต่ในแง่มูลค่าหุ้นถือว่าน่าสนใจมาก เพราะซื้อขายอยู่ที่ P/BV 0.95 เท่ารายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด