ข่าวหุ้นล่าสุด

RP แจงเฟอร์รี่ล่ม จากคลื่นลมแรงกว่าปกติ แต่ยันไม่กระทบธุรกิจ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ส.ค. 63 10:25 น.

  RP แจงเหตุเฟอร์รี่ล่ม เพราะคลื่นลมแรงกว่าปกติในช่วงมรสุม แต่ยืนยันไม่กระทบการดำเนินธุรกิจ เดินหน้าเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

  บริษัท ท่าเรือราชาเฟอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 เรือราชา 4 ได้เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล ทั้งนี้ขอชี้แจงว่า เรือราชา 4 ได้ให้บริการเช่าเหมาลำ ที่รถบรรทุกใหญ่ 3 คัน รถกระบะ 4 ล้อ 1 คัน พร้อมลูกเรือและพนักงาน 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน 

  เหตุเกิดขึ้นเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม มีคลื่นลมแรง อ่าวไทยเกิดคลื่นสูงประมาณ 3-4 เมตร ลดพัดกรรโชกแรง ทำให้เรือเอียงและล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ทั้งนี้บริษัทได้เร่งส่งเรือวังทองและอาร์ 10 พร้อมทั้งประมาณกับตำรวจน้ำเข้าไปเร่งช่วยลูกเรือที่อยู่บนเรือลำดังกล่าว

  อย่างไรก็ดี เหตุการณ์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

ลักษณะธุรกิจของ RP
บริษัทประกอบกิจการเดินเรือเฟอร์รี่เพื่อใช้โดยสารและขนส่งทางเรือจำนวน 3 เส้นทางระหว่างอำเภอดอนสัก-อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างอำเภอดอนสัก-อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และระหว่างอำเภอเกาะสมุย-เกาะพะงัน ด้วยเรือเฟอร์รี่ที่มีในปัจจุบันจำนวน 14 ลำ รวมทั้งประกอบธุรกิจจำหน่ายอาหารและสินค้าในร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ และรถตู้โดยสารบริการต่อเนื่อง

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด