ข่าวหุ้นล่าสุด

`อินเด็กซ์ฯ(ILM)`เคาะราคา IPO 22 บ.จองซื้อ 17-19 ก.ค.เทรด 26 ก.ค.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 62 13:45 น.

  นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM และนางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM กล่าวว่า เคาะราคาหุ้น IPO ที่ 22 บาท/หุ้น จองซื้อ 17-19 ก.ค.62 คาดเข้าเทรด SET 26 ก.ค.นี้
  
-บริษัทได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนครั้งแรก(IPO)ของบริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM ที่ราคาหุ้นละ 22 บาท ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขาย เตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้น IPO ในวันที่ 17 – 19 กรกฎาคมนี้ และคาดว่าจะนำหุ้น ILM เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้
  -โดยบริษัทเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการสำรวจความต้องการซื้อหุ้น IPO ของ ILM จากนักลงทุนสถาบัน (Bookbuilding)ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยมีความต้องการจองซื้อหุ้น IPO มากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ให้แก่นักลงทุนสถาบันถึง 8 เท่า ขณะเดียวกัน P/E ของ ILM อยู่ที่ 22 เท่า ซึ่งน้อยกว่าอุตสาหกรรมที่เฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 30 เท่า
  -ด้านนางสาวกฤษชนก กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนราว 2.24 พันล้านบาท จะแบ่งนำไปใช้ในการขยายสาขาร้าน Index Living Mall ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยในปี 62-63 มีแผนเปิดบริการ 3 สาขา ได้แก่ จันทบุรี จำนวน 160 ล้านบาท,สุขาภิบาล 3 จำนวน 160 ล้านบาท และรามอินทรา จำนวน 300 ล้านบาท พร้อมกันนี้จะขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ในร้าน Index Living Mall สาขาต่างๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าเพิ่มขึ้น
  -รวมถึงขยายการลงทุนร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก (COCO) โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงาน แผนลงทุนโครงการอื่นๆ อาทิ ปรับปรุงอาคารร้าน Index Living Mall, ลงทุนพัฒนาระบบไอที ฯลฯ ชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงินและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน
  -ทั้งนี้บริษัทได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) และแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน( IPO) จำนวนไม่เกิน 105 ล้านหุ้น โดยสัดส่วนการจำหน่ายให้แก่สถาบันจำนวน 67% และที่เหลือแก่ประชาชนทั่วไป
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด