ข่าวหุ้นล่าสุด

บอร์ด EEC รับทราบความคืบหน้ารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 62 16:09 น.

   คณะกรรมการ EEC รับทราบความคืบหน้ารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน หลังผ่าน EIA คาด รฟท.จะสรุปแผนส่งมอบพื้นที่กับเอกชนและลงนามได้ภายใน ก.ค.นี้

   นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือบอร์ด EEC เปิดเผยว่า หลังการ ประชุมคณะกรรมการที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานว่า บอร์ด EEC รับทราบความคืบหน้าโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา)  หลังจาผ่านการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม (EIA) 
   โดยจากนี้จะนำเอาผลการประชุมฯไปรายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) ในช่วงบ่ายรับทราบ และดำเนินการขั้นตอนลงนามในสัญญาระหว่างเอกชนที่ชนะโครงการกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)ต่อไป  และคาดว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จะสรุปแผนส่งมอบพื้นที่กับเอกชนและลงนามได้ภายใน ก.ค.นี้
   นอกจากนี้ กพอ. รับทราบผลการประชุมคณะรัฐมนตรี เนื่องโครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 ช่วงที่ 1 คาดว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) จะลงนามในสัญญาร่วมทุนโครงการฯ กับเอกชนที่ได้รับคัดเลือกภายในเดือนก.ค. เช่นกัน
 โดยทั้ง 2 โครงการดังกล่าว มีมูลค่าการลงทุนรวม 271,900 ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการรถไฟความเร็วสูงฯ 224,000 ล้านบาท และโครงการท่าเรือมาบตาพุด 47,900 ล้านบาท

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด