ข่าวหุ้นล่าสุด

MBKET ยันคดีพนักงานทุจริต ไม่สร้างความเสียหาย เหตุยับยั้งธุรกรรมได้ทัน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 11:45 น.

    บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (MBKET) เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า กรณีอดีตพนักงานถูกก.ล.ต.ลงโทษ ทางบริษัทได้เป็นผู้ตรวจสอบพบ และได้สั่งพักงาน - เลิกจ้างผู้แนะนำการลงทุนคนดังกล่าว ทำให้สามารถป้องกันการเปิดบัญชีโอนเงินต่างประเทศโดยไม่เกิดความเสียหายใดๆ

   -  เมื่อวันที่ 18/09/2019  สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต.) ได้มีประกาศสั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 ของนายกิตติชัย ปึงวัฒนา อดีตผู้แนะนำการลงทุนของบริษัทฯเป็นเวลา 6 เดือนนั้น  
   - ในเรื่องนี้ เป็นอดีตพนักงานของบริษัทฯ ที่เกิดเรื่องขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 โดยบริษัทฯ ได้ตรวจสอบพบพฤติกรรมอันผิดปรกติซึ่งอาจจะเข้าข่ายการฟอกเงินและอาจจะมีธุรกรรมที่ไม่หมาะสม มีการเตรียมเปิดบัญชีโอนเงินจากต่างประเทศ มูลค่า 500 ล้านยูโร (1.68 หมื่น ล้านบาท)   บริษัทฯ จึงไม่เปิดบัญชีให้ และบริษัทฯได้รายงานเรื่องดังกล่าวไปที่ สำนักงาน ก.ล.ต. ให้รับทราบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น     
   - บริษัทฯ สามารถป้องกันการโอนเงินดังกล่าวได้สำเร็จ   จึงยังไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น  และบริษัทฯ จึงได้สั่งเลิกจ้างนายกิตติชัยให้ออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯในทันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น    
   - บริษัทฯ มีมาตรการกำกับดูแลและกระบวนตรวจสอบอย่างรัดกุมตลอดมา  และมีนโยบายในการกำกับดูแลให้ผู้แนะนำการลงทุนปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด    สำหรับเหตุการณ์นี้ บริษัทฯ สามารถป้องกันความเสียหายหรือเหตุการณ์ไม่ให้บานปลายหรือส่งผลเสียได้อย่างทันท่วงที ซึ่งต้องขอบคุณหน่วยงานกำกับดูแลตรวจสอบและพนักงานของบริษัทฯที่ช่วยกันกำกับดูแลอย่างดีมาโดยตลอด  

ลักษณะธุรกิจของ MBKET
บริษัทหลักทรัพย์

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด